Vợ sắp cưới lén qua lại với tình cũ để trả ơn

Ngày 18/05/2015 14:23 PM (GMT+7)

Xác định lấy em nhưng bạn gái vẫn qua lại với người tình cũ để trả ơn vì trước đây anh ta đã lo cho cô ấy quá nhiều.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang đau khổ và hoang mang vô cùng với tình yêu hiện tại của mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Hiện tại em và bạn gái sắp cưới nhau. Theo kế hoạch của hai bên gia đình, tháng 8 âm lịch này sẽ tổ chức đám cưới. Thế nhưng cách đây 1 tuần em đã phát hiện ra một việc khiến em đau khổ vô cùng và không biết có thể chấp nhận nổi điều này hay không.

Tính đến thời điểm hiện tại, em và bạn gái đã yêu nhau được hơn 1 năm. Trước khi yêu em, bạn gái đã có người yêu rồi. Họ yêu nhau hơn 3 năm nhưng sau này chia tay vì gia đình hai bên không đồng ý (do nhà cách nhau xa quá). Em có được bạn gái chia sẻ những chuyện này, cô ấy không có ý định giấu giếm em, kể cả chuyện đã cùng người cũ vượt rào. Em nghe cũng hơi buồn nhưng em không đặt nặng chuyện quá khứ nên quyết định bỏ qua tất cả, quan trọng là hiện tại.

Trong thời gian yêu nhau, bạn gái em tỏ ra khá ngoan ngoãn và tốt bụng. Nhưng cô ấy không đồng ý đi quá giới hạn với em và bảo đợi tới khi cưới. Em đã rất buồn vì điều này bởi em xác định cưới cô ấy nghiêm túc vậy mà cô ấy lại không đủ niềm tin với em. Trong khi đó với người yêu cũ, cô ấy đã từng dâng hiến cho anh ta tất cả. Nhưng vì không muốn bạn gái nghĩ mình là kẻ chỉ ham hố chuyện thể xác, em đồng ý tôn trọng quyết định của bạn gái.

Và rồi cách đây hơn 1 tuần, em tình cờ phát hiện ra bạn gái và gười yêu cũ vẫn thường xuyên gặp nhau, ăn nằm với nhau. Em biết và đã tra hỏi cô ấy. Thật bất ngờ là cô ấy không chối quanh mà bật khóc rồi thú nhận với em tất cả. Cô ấy nói rằng trong những năm tháng yêu nhau, anh ta đã giúp cô ấy rất nhiều tiền bạc để ăn học. Giờ họ chia tay nhưng chỉ vì gia đình không đồng ý nên cũng vẫn gặp gỡ nhau. Cô ấy hứa với người cũ sẽ ở bên anh ta, đi quá giới hạn với anh ta cho tới khi nào cưới chồng thì mới dừng lại.

Vợ sắp cưới lén qua lại với tình cũ để trả ơn - 1

Bạn gái giấu giếm em qua lại với người tình cũ vì mang nợ anh ta (Ảnh minh họa)

Em đau khổ vô cùng và không thể chấp nhận chuyện đó. Em không biết phải làm như thế nào nữa. Em thực lòng yêu cô ấy nhưng như thế này dường như cô ấy xem thường em quá. Em phải làm gì đây? Tha thứ hay chia tay với người con gái ấy? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rối bời khi không biết có nên tiếp tục với người bạn gái đã phản bội sau lưng em. Đám cưới đã được lên kế hoạch nhưng người con gái em định lấy làm vợ lại lén lút qua lại với người tình cũ. Em khó lòng chấp nhận sự thật này và không biết phải làm sao.

Chị nghĩ rằng ở hoàn cảnh này rất khó cho em, bởi lẽ không ai muốn một cuộc hôn nhân sắp bắt đầu lại tan vỡ vì nó ảnh hưởng đến tâm lí hiện tại và cả phía sau. Tuy nhiên trong cuộc sống có những điều ta cần dũng cảm đối diện. Em là một chàng trai tốt, biết nhìn về tương lai, bỏ qua những sai lầm trong quá khứ của bạn gái, thế nhưng đó là câu chuyện của những gì đã qua, còn nếu như ở hiện tại, cô ấy là vợ sắp cưới của em mà còn phản bội em như thế thì rất khó chấp nhận.

Vợ sắp cưới lén qua lại với tình cũ để trả ơn - 2

Có nhiều cách để cảm ơn người đã giúp đỡ mình, để đáp lại tình cũ nhưng không thể lên giường để “đáp đền” trong khi bản thân đã là vợ sắp cưới của một người khác. (Ảnh minh họa)

Còn khoảng vài tháng nữa các em mới kết hôn và vẫn còn đủ thời gian để em đưa ra quyết định. Cô ấy không thể dựa vào lí do vì anh ta giúp đỡ quá nhiều để bây giờ dùng thân xác trả nợ như vậy. Đó là hành động khó mà tha thứ được. Có nhiều cách để cảm ơn người đã giúp đỡ mình, để đáp lại tình cũ nhưng không thể lên giường để “đáp đền” trong khi bản thân đã là vợ sắp cưới của một người khác. Cô ấy giữ khoảng cách với em nhưng lại dễ dàng qua lại với người cũ, điều đó đủ để cho thấy sự chân thành mà cô ấy dành cho em đến đâu.

Nếu như có cố đến bên nhau, cũng chỉ e rằng em sẽ khó mà quên được chuyện này. Có lẽ lúc này em nên tạm dừng lại và để thời gian cho em câu trả lời. Trước mắt cứ thuyết phục gia đình hai bên lùi lại ngày cưới. Em hãy dùng thời gian để xem cô ấy có nhận thức được sai lầm của mình hay không? Nếu cô ấy hiểu mình đã sai và sửa đổi, lòng em còn yêu thì tiếp tục cân nhắc. Còn nếu như em cảm thấy vẫn không thể quên được ám ảnh này thì tốt nhất là nên dừng lại. Có thể việc hủy hôn sẽ khiến em vấp phải một cú sốc tinh thần không nhỏ và đối diện với nhiều lời đàm tiếu nhưng quan trọng nhất vẫn là một hạnh phúc bền vững sau này.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online