Quen 10 năm, yêu 10 tháng là cưới

Ngày 19/01/2015 09:30 AM (GMT+7)

Quen nhau hơn chục năm, Hải Hường và Hữu Toàn quyết định cưới nhau sau 10 tháng chính thức yêu nhau.

Biết nhau hơn chục năm, cặp đôi Bùi Hải Hường (sinh năm 1991) và Tăng Hữu Toàn(sinh năm 1984) không hề nghĩ rằng có ngày mình lại trở thành chồng, thành vợ. Câu chuyện tình thú vị ấy được bắt đầu từ sự mai mối của bà ngoại của Hải Hường.

Nên duyên nhờ bà ngoại mai mối

Hữu Toàn là một chàng trai chịu nhiều thiệt thòi khi anh mất mẹ từ khá sớm. Bố của Hữu Toàn đi bước nữa với bác gái của Hải Hường. Chính từ mối quan hệ này mà Hải  Hường Hữu Toàn có cơ hội được tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Thế nhưng, sau cả chục năm quen biết, chưa bao giờ đôi bạn trẻ nảy sinh ý nghĩa sẽ có ngày hai người yêu nhau. Theo chia sẻ của Hải Hường, mặc dù có quan hệ thân thiết như cả năm trời đôi bên mới gặp nhau khoảng 1, 2 lần. Hải Hường thích nhất là mỗi khi tết đến, xuân về, cô nàng lại mè nheo Hữu Toàn tiền mừng tuổi.

Thế rồi, thấy đôi trẻ có vẻ hợp nhau, chính bà ngoại của Hải Hường đã có ý tác hợp cả hai với nhau. Lúc đầu, ngay sau khi nghe bà vun vén vào như vậy, Hải Hường chối đây đẩy, thậm chí cô nàng còn chê bai Hữu Toàn rất nhiều điểm. Không những vậy, hễ ai nhắc đến tên Hữu Toàn là Hường gạt đi ngay tắp lự. Nhưng Hữu Toàn thì khác. Anh chàng không ngừng tìm cách tấn công, tiếp cận. Hải Hương khó xử vì không tiếp chuyện thì không được nên cô nàng đành miễn cưỡng làm quen. Nhưng chính khoảng thời gian đó, sự chia sẻ đó đã khiến cả hai hiểu nhau hơn và bắt đầu nảy sinh tình cảm.

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 1

Hải Hường và Hữu Toàn nên duyên nhờ sự mai mối của bà ngoại

“Yêu nhau mà  chẳng thấy có điểm chung”

Chia sẻ về câu chuyện tình của mình, Hải Hường cảm thấy vô cùng thú vị khi cả hai… chẳng có điểm gì chung ngoại trừ việc cùng… không lãng mạn. Hải Hường là người thích ăn uống, thế nên mỗi lần hẹn hò, cô nàng thích anh gì thì… Hữu Toàn phải chiều theo. Hải Hường cho biết thêm: “Điều kì lạ là ở chỗ chúng mình khá khác nhau, anh thích nghe nhạc già, còn mình thích nghe nhạc trẻ, anh thích xem phim hành động, còn mình chỉ mê phim hài và phim tình cảm mà thôi. Ấy vậy mà hai đứa vẫn yêu nhau được mới tài”.

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 2

Những ngày đầu khi mai mối, Hải Hường thậm chí còn gạt đi không chịu làm quen với Hữu Toàn

Khi được hỏi về lí do nào khiến Hải Hường quyết định gắn bó với Hữu Toàn và chọn người đàn ông này làm chồng, Hải Hường chia sẻ rằng vì anh là một người đàn ông đáng tin cậy: “Anh ấy là người đàn ông, là trụ cột của gia đình về kinh tế thế nhưng chưa bao giờ anh lười biếng, hay thoái thác việc nhà cho vợ làm. Thậm chí nhiều khi mình còn lười biếng đợi chồng về để chồng làm. Anh hơn mình 7 tuổi nên rất chiều mình. Mình thích lắm nhưng nhiều khi vẫn vờ coi mọi chuyện là bình thường thôi” – Hải Hường tếu táo cho biết.

Chiến tích tình yêu đáng kể nhất mà Hải Hường thấy có ý nghĩa chính là việc vì yêu cô nàng mà Hữu Toàn đã bỏ được thuốc lá. Mặc dù là một người hút thuốc tới hơn chục năm, nhưng trước sự phản đối gay gắt của Hải Hường, cuối cùng Hữu Toàn đã bỏ được thói quen gây hại cho sức khỏe đó. Với Hường, cô đặc biệt cảm thấy hãnh diện vì “chiến tích” này của mình.

“Mỗi lần anh về, mình lại òa vào lòng anh khóc nức nở”

Tình yêu của Hải Hường và Hữu Toàn gặp một trở ngại lớn đó là sự xa cách. Hữu Toàn công tác xa vì thế, cuối tuần anh lại vòng lên Hà Nội thăm bạn gái. Từ ngày yêu cho tới tận bây giờ, sau khi đã cưới, cặp đôi này vẫn phải sống trong xa cách như vậy. Cũng giống như nhiều cô gái khác, khi yêu ai cũng mong muốn được bên người yêu thật nhiều, thế nhưng vì điều kiện công tác, mỗi tuần cặp đôi này chỉ gặp nhau được 1 lần. Chính sự xa cách này đôi khi làm hai người nảy sinh những hờn ghen. Tuy nhiên, sự ghen tuông đó chỉ là một chút gia vị nho nhỏ trong tình yêu chứ không hề khiến cặp đôi này mất lòng tin vào nhau.

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 3

“Ngay từ khi yêu anh mình đã xác định việc phải xa anh thường xuyên. Những ngày thường thì không sao, những mỗi khi cuối tuần anh về thăm mình rồi lại đi là mình buồn lắm. Lần nào mình cũng khóc vì tủi thân và không muốn anh đi. Nhưng đó là công việc và không thể nào khác được. Khi nào cưới xong, chúng mình sẽ có những tính toán khác để cả hai vợ chồng có thể gần nhau hơn một chút”.

Hơn 10 năm quen biết, sau 9 tháng chính thức yêu nhau, cặp đôi này đã quyết định đi tới hôn nhân. Dự kiến, đám cưới của Hải Hường và Hữu Toàn sẽ được tổ chức vào ngày 8/3/2015.

Cùng ngắm nhìn những bức hình cưới tuyệt đẹp của Hữu Toàn và Hải Hường được nhiếp ảnh gia Hai LeCao thực hiện vào tháng 1/2015:

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 4

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 5

Yêu nhau trong xa cách làm đôi lần sự ghen tuông xuất hiện trong tình yêu của Hải Hường và Hữu Toàn

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 6

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 7

"Những ngày thường thì không sao, những mỗi khi cuối tuần anh về thăm mình rồi lại đi là mình buồn lắm. Lần nào mình cũng khóc vì tủi thân và không muốn anh đi"

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 8

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 9

Chuyện tình của Hải Hường và Hữu Toàn trở nên thú vị khi cả hai có ít điểm chung nhưng lại yêu thương nhau sâu đậm

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 10

quen 10 nam, yeu 10 thang la cuoi - 11

Dự kiến, đám cưới của Hải Hường và Hữu Toàn sẽ được tổ chức vào ngày 8/3/2015.

(Ảnh: Hai LeCao)

Theo Lam Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu