Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc

Nhật Linh Ngày 15/06/2021 18:54 PM (GMT+7)

Nhờ cách này mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn “bốc mùi” nữa trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải tốn công dọn dẹp.

Bồn cầu là một thiết bị mà gia đình bạn thường xuyên sử dụng, thế nên việc đảm bảo nó luôn luôn sạch sẽ và thơm tho là một điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, công việc tẩy rửa bồn rầu này đối với nhiều người là một cơn ác mộng. 

Đấy là do họ chưa biết tới mẹo sau:

1. Cách khử mùi hôi bồn cầu bằng chai nhựa 

Bước đầu tiên, như thường lệ bạn vẫn cần phải thực hiện quá trình vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

Kế đến, bạn cần chuẩn bị một chai nhựa rồi đổ đầy 2/3 chai với nước thường và một ít dung dịch vệ sinh bồn cầu. Đừng quên đục hai lỗ nhỏ trên thân chai và đặt chúng ở trong bể nước của bồn cầu.

Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc - 1

Khi không dội nước thì nước trong chai không bị rò rĩ quá nhiều, nhưng khi nhấn xả nước thì tác động lực từ dòng nước thì dung dịch tẩy rửa từ trong chai cũng từ từ ra theo. Nhờ cách này mà bồn cầu nhà bạn sẽ không còn “bốc mùi” trong một khoảng thời gian dài mà không cần phải tốn công dọn dẹp.

Ngoài ra để tiết kiệm nước, bạn có thể đặt một chai nhựa vào ngăn cửa nước xả của bồn cầu. Bạn cần cho một lớp cát hoặc một lớp đá cuội dày khoảng 5cm vào chai và đổ dầy nước rồi vặn chặt nắp chai lại. Lưu ý để cách xa hệ thống vận hành. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 40 lít nước/ngày.

Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc - 3

Một số mẹo tẩy rửa và khử mùi hôi bồn cầu khác

Sử dụng baking soda để khử mùi hôi

Đây là nguyên liệu rất dễ tìm mua và cũng thường được nhiều người sử dụng để vệ sinh đồ dùng có bề mặt sáng bóng như inox. Bởi vì baking soda có khả năng tẩy rửa và hút mùi nên hoàn toàn có thể sử dụng cho việc vệ sinh bồn cầu.

Bạn hãy cho một ít baking soda vào nước, hoà tan ra rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu. Tiếp theo đơn giản bạn chỉ cần sử dụng các dụng cụ cọ rửa để làm sạch bồn cầu, từ đó cũng giúp đánh tan mùi hôi.

Sử dụng giấm để khử mùi hôi của bồn cầu

Bởi vì giấm có khả năng khử mùi hôi, đồng thời tiêu diệt các vi sinh vật có hại thế nên bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi cho bồn cầu nhà mình. Từ đó cũng sẽ giúp nhà vệ sinh bớt ám mùi hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng giấm để vệ sinh các vật dụng khác trong nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc - 4

Sử dụng chanh để khử mùi hôi của nhà tắm, bồn cầu

Ngoài khả năng đánh bay vết bẩn thần kỳ, chanh còn giúp cho nhà vệ sinh của nhà bạn trở nên thông thoáng hơn bởi mùi hương chanh tự nhiên.

Để thực hiện thì bạn chỉ cần sử dụng nước cốt từ 3 quả chanh để đổ vào bồn cầu, rồi đóng nắp bồn cầu và cửa nhà tắm. Hãy để nguyên nó khoảng 1 giờ để giúp mùi hôi trong nhà tắm có thể bị loại bỏ đi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-ve-sinh-va-bon-cau-qua-hoi-day-ban-meo-dat-chai-n...

Cách vệ sinh máy giặt chỉ với vài bước cực đơn giản, không cần tháo lồng vẫn sạch bóng
Hoà baking soda vào xô đựng nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào bên trong máy giặt và giữ nguyên khoảng 30 – 60 phút bạn sẽ thấy bất ngờ.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình