Nước trắng không làm sạch hết chất hóa học, vi khuẩn có trong rau củ quả mà bạn cần một loại dung dịch mạnh hơn thế.
Một trong những điểm đáng báo động trong sinh hoạt hàng ngày là hiện nay rau, củ, quả bị phun các loại thuốc hóa học, thuốc trừ sâu rất nhiều. Kể cả các loại rau củ bán trong các cửa hàng rau sạch, rau hữu cơ thì cũng không đảm bảo chúng hoàn toàn an toàn.
Do vậy, cho dù bạn mua sản phẩm hữu cơ hay thông thường, luôn luôn nhớ rửa rau thật sạch. Chỉ cần ba thành phần đơn giản có sẵn trong nhà bếp là giấm, nước và nước cốt chanh là chị em có thể rửa sạch phần lớn tạp chất hóa học và vi khuẩn.
- Giấm: giảm thuốc trừ sâu (thậm chí cả sản phẩm hữu cơ cũng có thể được phun loại thuốc trừ sâu an toàn hơn) và vi khuẩn.
- Chanh: diệt vi trùng và vi khuẩn gây hại.
Thành phần
- 2 cốc nước
- 1/2 cốc giấm
- 1 trái chanh vắt
- 1 chai thủy tinh
Thực hiện
- Rửa sạch chai thủy tinh và phơi khô tự nhiên.
- Đổ tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn rồi khuấy đều.
- Dùng phễu sạch để rót dung dịch vào chai thủy tinh.
- Cất chai dung dịch rửa rau trong tủ lạnh. Điều này rất quan trọng vì sử dụng nước cốt chanh tươi.
Sử dụng
Xịt dung dịch lên trên rau củ quả sau đó rửa sạch với nước. Hoặc nếu không có vòi phun, bạn có thể ngâm rau củ xâm xấp trong dung dịch khoảng 5 phút trước khi rửa sạch bằng nước.