Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn

Hạnh Nhiên Ngày 20/08/2020 05:10 AM (GMT+7)

Lớn lên trong nghèo khó, đến tuổi già vẫn cô quạnh không chồng con, không ai nghĩ NSƯT Thoại Mỹ lại có cuộc đời lắm truân chuyên sau ánh hào quang trên sân khấu đến vậy.

XEM VIDEO: Cười sặc sụa với phản ứng của Thoại Mỹ khi gặp con gái "trên trời rơi xuống".

Từng kiếm được hơn 1 cây vàng trong thời hoàng kim của nghề

NSƯT Thoại Mỹ từ nhỏ đã sớm nếm trải sự khổ cực, theo mẹ buôn gánh bán bưng bởi chị sinh ra trong một gia đình lao động nghèo có đến 12 anh chị em. Lớn hơn một tí, nữ nghệ sĩ phải tự đi bán bắp, bán khoai hay bưng hủ tiếu, đi ở đợ kiếm tiền.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 1

Có quá khứ cơ hàn, Thoại Mỹ phải theo mẹ buôn gánh bán bưng.

Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng Thoại Mỹ lại có một niềm vui khi được theo chị mình là NSND Thoại Miêu đi xem hát cải lương. Thoại Mỹ được NSND Lệ Thủy phát hiện tài năng vào năm 11 tuổi, nữ nghệ sĩ đã gợi ý Thoại Miêu cho em gái đi học hát. Sự nghiệp cải lương của Thoại Mỹ cũng bắt đầu từ đó.

Năm nhà hát Trần Hữu Trang tổ chức cuộc thi, với tỉ lệ chọi lên đến 40/5000, Thoại Mỹ vẫn thi đỗ vào khoa đào tạo dù mới 13 tuổi. Thoại Mỹ rất cố gắng học hành chăm chỉ vì ý thức được tầm quan trọng của cơ hội này sau khi trải qua cảnh cơ cực từ nhỏ, cũng chính vì thế mà chị sớm thành tài. Nữ nghệ sĩ được nhiều người biết đến từ khi ra trường vào năm 16 tuổi với nhiều vai diễn, trong đó xuất sắc nhất là vai Phi Loan trong Sở Vân cưới vợ.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 3

Quá khứ cơ hàn của Thoại Mỹ khiến nhiều người xót xa.

Gắn liền với vai ác, dữ dằn và lẳng, Thoại Mỹ thừa nhận giọng hát và cách diễn của mình thích hợp với những tuyến nhân vật đó. Chị từng nhận không ít lời chỉ trích, miệt thị từ khán giả cũng vì quá nhập vai. Xem đó là thành tựu nghề nghiệp đáng tự hào, Thoại Mỹ không hề buồn phiền: "Nhiều lúc đang quay, bị người ta chửi là đồ độc ác, tôi thích lắm, thích nhất là được nghe ai đó nói rằng 'Bà này đóng ác hay dễ sợ'. Với tôi, nghe được những câu chửi đó tức là vai mình đã thành công".

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 4

Trên sân khấu, Thoại Mỹ luôn cháy hết mình

So với các vai diễn, Thoại Mỹ ngoài đời ít nhiều cũng có những tương đồng về tính cách. Không vị nể ai, chị nóng tính, thẳng thắn nhưng điều đó đôi khi lại khiến chị thiệt thòi. Để biết kiểm soát bản thân cũng như học cách buông bỏ, chị hướng theo con đường Phật pháp.

Một điều ít ai biết là mỗi đêm diễn trong thời hoàng kim của nghề, Thoại Mỹ từng kiếm được hơn 1 cây vàng. Vẫn có show ổn định từ thời son trẻ đến tuổi 50, Thoại Mỹ cảm thấy rất tự hào. Từ sáng sớm đến tận tối mịt, có hôm chị chạy 3 - 4 show.

Sau khi sân khấu cải lương chững lại, nghệ sĩ bắt đầu chuyển sang đi tỉnh. Thoại Mỹ đi được một thời gian thì sức khỏe sụt giảm. Từ khoảng năm 2015-2017, chị không đi tỉnh thường xuyên nữa vì sức khỏe không tốt. Thoại Mỹ cho biết, thời điểm đó một đêm chị chạy hai điểm là quá lắm rồi.

Trắc trở tình cảm, 2 lần hủy hôn, từng tìm đến cái chết để giải thoát

Trong tình cảm, Thoại Mỹ lại gặp nhiều trắc trở dù có tài, có sắc cùng danh tiếng về nghệ thuật. 2 lần hủy hôn cùng với một cuộc hôn nhân thất bại, tâm hồn chị dần trở nên tổn thương bởi những nỗi đau tình cảm cứ thế chồng chất. Ở cuộc hôn nhân duy nhất của mình, Thoại Mỹ cưới một người đàn ông ngoài ngành, đám cưới thậm chí còn rình rang bậc nhất thời bấy giờ.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 5

Thoại Mỹ có đường tình duyên vô cùng lận đận.

Cuộc hôn nhân ấy tưởng chừng sẽ lâu dài thì lại đổ vỡ không ai ngờ. Tìm đến điều tệ nhất vì những đau đớn trong lòng, nữ nghệ sĩ may mắn được phát hiện đưa đi cứu chữa kịp thời. Sau này, vì cảm thấy không lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống, Thoại Mỹ đã lên chùa xin ni sư cho quy y cửa Phật.

Là phụ nữ ai không mong mình được hạnh phúc, với Thoại Mỹ mà nói hiện tại chị vẫn còn niềm tin vào tình yêu dù trải qua nhiều đổ vỡ. Biết rằng mọi thứ cũng phải nằm trong chữ duyên nhưng bản thân chị luôn mong đợi một bờ vai bên cạnh nương tựa.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 6

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 7

Thoại Mỹ và Kim Tử Long hiện tại vẫn giữ mối quan hệ bạn thân.

Thoại Mỹ hiện vẫn còn giữ liên lạc với những "người cũ" và xem nhau như bạn bè. Cho rằng tất cả đều do duyên số quyết định nên từ nỗi oán giận ban đầu, chị tự mình cởi bỏ khúc mắc với họ. Đặc biệt trong nghề nghiệp lẫn cuộc sống, NSƯT Kim Tử Long - mối tình đầu của chị giờ đây cũng trở thành người bạn thâm tình.

Bệnh tật phủ vây, cô quạnh không chồng con ở tuổi 51

Hiện tại công việc chính của Thoại Mỹ vẫn là đi hát. Ngoài ra, chị còn làm một số việc kinh doanh ở Việt Nam và Mỹ. Mức thu nhập của Thoại Mỹ cũng khá ổn. Những gì chị có được hôm nay đều nhờ sự cật lực trong công việc. Chăm chỉ biểu diễn cải lương, đến nay ở tuổi 51 Thoại Mỹ vẫn sống cuộc sống cô quạnh không chồng con. Hiện chị có nhận nuôi hai đứa trẻ. Hai bé ở chung với Thoại Mỹ nhưng vẫn còn cha mẹ. Biết số mình cô độc nên chị chấp nhận điều đó.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 8

Sau nhiều lần gãy đổ trong hôn nhân, Thoại Mỹ vẫn một mình lẻ bóng nhưng chị tự nhủ tới đâu hay tới đó, không dám tính trước nữa.

Thoại Mỹ tự an ủi rằng dù không có con ruột nhưng mình vẫn có những người con nuôi và khán giả là bạn tri âm bên đời. Nhưng ai nấy đều biết rằng tận sâu đáy lòng cô vẫn ước ao gặp được một tri kỷ. Giờ đây đã lớn tuổi, Thoại Mỹ tự nhủ tới đâu hay tới đó. Đám cưới, đám hỏi xong rồi cũng gãy nên giờ chị không muốn nghĩ nhiều nữa. Tuy nhiên, hối tiếc lớn nhất có lẽ là Thoại Mỹ không có một đứa con.

Thời trẻ, cuộc đời vốn đã gian truân, khi có tuổi Thoại Mỹ lại bị bệnh tật phủ vây dù khí sắc luôn rạng ngời trước khán giả: "Có thời điểm, bệnh tật dồn dập đến với tôi, vừa mổ bệnh này lại phát hiện bệnh khác. Chân thì yếu, té lên té xuống. Giọng thì hư, tưởng chừng như không bao giờ theo nghề được nữa".

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 9

Thoại Mỹ trẻ trung, xinh đẹp dù bước sang tuổi 51.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 10

Sức khoẻ yếu đi nhưng Thoại Mỹ vẫn giữ trọn cái tâm với nghề.

"Anh Vũ Linh, NSND Bạch Tuyết lúc nào cũng khuyên tôi phải ráng mạnh mẽ, chống chọi lại với bệnh tật, quyết không được bỏ nghề. Rồi khán giả hỏi han liên tục, mang cả hoa quả, thức ăn cho tôi. Thật sự, dù tôi không diễn tả hết được tình cảm của mọi người, nhưng tôi vẫn luôn khắc sâu tận đáy lòng" - nữ nghệ sĩ nói thêm. Thoại Mỹ giờ đây không thể đạt được 100% sức khỏe nữa. Nhưng để mình sống có ích hơn, chị vẫn luôn cố gắng hết mình được đứng trên sân khấu, được ca hát như năm nào.

Nữ nghệ sĩ từng kiếm 1 cây vàng mỗi đêm, 1 lần đò, 2 lần huỷ hôn - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-nghe-si-tung-kiem-1-cay-vang-moi-dem-1-lan-do-2-la...

Nữ nghệ sĩ từng chịu bao đòn roi từ chồng, mưu sinh giữa chợ bị đồng nghiệp bắt gặp
Đối với nghệ sĩ Thanh Hằng mà nói, trong cuộc đời cô, việc lấy chồng từ năm 16 tuổi, bị đánh đập liên tục đến mức phải uống thuốc sốt rét... đều là...
Theo Hạnh Nhiên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao cải lương vang bóng