Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm

Ngày 02/07/2020 15:30 PM (GMT+7)

Thường xuyên có những ý kiến trái chiều, phản bác quan điểm của nhau ngay trên sóng truyền hình nhưng trong vấn đề nuôi dạy con cái, Hoàng Rapper lại rất đồng tình với suy nghĩ của Vân Trang.

Mới đây trong chương trình Sức sống thanh xuân đã có những màn tranh luận "nảy lửa" đến từ hai đội trưởng Vân Trang và Hoàng Rapper cùng 2 khách mời trẻ trung Bảo Kun - Tuyền Tăng. “Thanh xuân và thói quen đổ lỗi” là chủ đề mà các nghệ sĩ cùng nhau tranh luận, đưa ra nhiều góc nhiều cho vấn “thói quen” đổ lỗi – điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng bắt gặp, từng phạm phải trong cuộc sống. Cũng tại đây, Vân Trang còn chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con làm nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm.

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 1

Trong quá trình tranh luận, Vân Trang đưa ra nhiều lý lẽ về tác hại của việc đổ lỗi không chỉ với tuổi thanh xuân mà còn đối với các em nhỏ nếu không được bố mẹ giáo dục đúng cách.

Cô lấy ví dụ như con gái Queenie của mình rằng: “Con nhà em đi học về bị cái này cái kia hay gặp chuyện gì thì bé hay nói là mẹ ơi tại cái này tại cái kia. Nhưng mà đó là đứa bé chưa đủ nhận thức như người trưởng thành nên em nghĩ xã hội chúng ta đâu chỉ là những đứa bé như vậy. Chúng ta lớn rồi nên biết cái gì là đúng cái gì là sai”.

Cô cũng tích cực phân tích, thay đổi suy nghĩ hay “tìm lý do” và hay “đổ lỗi” trong việc giáo dục con gái để “mách nước” thêm cho khán giả truyền hình một điều không tốt của rất nhiều bậc phụ huynh. 

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 3

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con của nhiều bậc phụ huynh hiện nay chăm con chưa đúng.

Cô cho hay: “Em thấy tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh khi chăm con mình không đúng. Ví dụ như con mình bị té, bị đau là sẽ đổ lỗi ngay, tại cái bàn này làm con đau, tại cái ghế này làm con đau. Em nghĩ đó là thói quen không được tốt và mình phải thay đổi thì mới dạy con mình dám nhận lỗi, dám chịu trách nhiệm nếu có những lỗi lầm sau này được.”

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 4

Suy nghĩ của Vân Trang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ Hoàng Rapper, anh cũng khẳng định: “Ba mẹ đang làm cho con hư đó”. 

Tuy nhiên Hoàng Rapper lại không có “tinh thần thép” như Vân Trang, trong khi đồng nghiệp khẳng định những đứa trẻ “như những tờ giấy trắng và nếu ba mẹ không dạy con không đúng cách thì sẽ dễ bị vô trách nhiệm”, Hoàng Rapper cho rằng nói như vậy hơi nặng lời.

Vân Trang nói: “Các bé không nghĩ đó là vô trách nhiệm nhưng thực chất đó là sẽ có những hành động vô trách nhiệm”. Hoàng Rapper phản đối: “Nói như vậy trong lứa tuổi thanh xuân thì hơi tàn nhẫn với các bé.”

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 5

 Vân Trang quyết liệt bảo vệ quan điểm, cô lớn giọng nói: “Tàn nhẫn cái gì mà tàn nhẫn, cái đó là sự thật rồi anh”. 

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 6

Có thể thấy Vân Trang rất quan tâm về vấn đề giáo dục con cái, đôi lúc còn tỏ ra rất nghiêm khắc với con gái.

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 7

Nhưng vấn đề Vân Trang đặt ra giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức, kinh nghiệm để giáo dục các bé.

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 8

Hoàng Rapper cũng là ông bố ba con nên anh cũng có rất nhiều bí kíp nuôi dạy con, đặc biệt là 3 bé trai khá hiếu động. 

Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản trong cách nuôi dạy con, bậc phụ huynh nào cũng suy ngẫm - 9

Bảo Kun và Tuyền Tăng lại tập trung vào những vấn đề chính xung quanh “thói quen đổ lỗi” và bàn luận khá sôi nổi, ai cũng có lý lẽ riêng của mình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/van-trang-chi-ra-loi-sai-co-ban-trong-cach-nuoi-day-con-bac-phu...

Gái một con Vân Trang: Hôn nhân mà chỉ có mặt hồ phẳng lặng thì sẽ rất chán
Trong khi Hoàng Rapper cho rằng hôn nhân nên có sự tin tưởng tuyệt đối thì Vân Trang lại muốn drama hoá một chút cho cuộc hôn nhân thêm thú vị.

Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Vân Trang