Ấm lòng chồng đưa cơm chăm vợ bầu

Lòng mẹ bầu dường như "ấm" hơn khi được chồng tự tay bón cho từng miếng cơm, từng ngụm nước và chẳng khi nào rời tay vợ.

Có mặt tại khoa Sản bệnh lý – Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào buổi trưa hè tháng sáu oi bức, chúng tôi mới thấm thía được nỗi vất vả, mệt nhọc của các sản phụ trong hành trình được lên chức mẹ. Với hầu hết chị em, việc mang thai sinh nở khá dễ dàng. 9 tháng mang bầu khỏe mạnh, ca sinh nở cũng mẹ tròn con vuông. Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đó, không ít mẹ bầu đã phải nằm viện dưỡng thai ngay từ khi mới có cấn thai, thậm chí còn phải nằm liệt một chỗ suốt thai kỳ để hy vọng giữ con cho trọn ngày đủ tháng đến khi chào đời. Mà đâu có chỉ nằm dưỡng thai, họ còn nơm nớp nỗi lo rủi ro có thể đến với mình. Một phòng bệnh chỉ khoảng 20 mét vuông nhưng có đến 10 bà bầu. Mỗi giường bệnh là 2 mẹ nằm quay đầu ngược nhau. Vừa dưỡng bệnh, vừa phải chống chọi với cái nóng nực của mùa hè nên dường như chị em càng khó chịu hơn.

Mệt mỏi là thế, lo lắng là thế tuy nhiên trong phòng bệnh vẫn không thiếu những tiếng cười bởi các sản phụ này không hề cô đơn, họ có mẹ, có chị và đặc biệt luôn có người chồng bên cạnh để động viên, chăm sóc tận tình.

Trò chuyện với vợ chồng chị Võ Thị Vịnh (Nghệ An) đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương, chúng tôi được biết chồng chị đã phải bỏ công việc ở quê để ra Hà Nội cùng vợ điều trị bệnh được 4 ngày. Hiện tại chị đang mang bầu 8 tháng nhưng bị rỉ ối nên xác định là sẽ phải nằm trên giường bệnh cho đến ngày bé chào đời. Trong suốt cuộc trò chuyện, chị không ngừng lấy tay gạt những dòng nước mắt vì lo cho sự an toàn của con yêu. Chồng chị ngồi cạnh mắt cũng đỏ hoe vì thương vợ bầu. Tay anh không lúc nào rời tay chị như để động viên và tiếp thêm sức lực giúp vợ vượt qua được thời gian bầu bí nặng nề này.

Tại đây, chúng tôi cũng cảm nhận được tình người ấm hơn, tình cảm vợ chồng - gia đình gắn bó, ngọt ngào hơn trong hoàn cảnh bệnh tật khi các ông chồng tận tình chăm sóc vợ, xếp hàng dài mua cơm cho vợ, bón cho vợ từng miếng cơm, ngụm nước… Hy vọng những tình cảm ngọt ngào của chồng dành cho vợ sẽ là động lực giúp các sản phụ vượt qua được bệnh tật và đón con yêu được “mẹ tròn con vuông”.

 am long chong dua com cham vo bau - 1

Rất nhiều ông chồng có mặt tại khoa Sản bệnh - Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc vợ bầu.

 am long chong dua com cham vo bau - 2

Trong phòng bệnh, các ông chồng luôn bên cạnh để chăm sóc vợ.

 am long chong dua com cham vo bau - 3

Cảnh các ông chồng xếp hàng dài chờ mua cơm cho vợ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

 am long chong dua com cham vo bau - 4

Vợ chồng chị Võ Thị Vịnh lặn lội từ Nghệ An ra Hà Nội chữa bệnh. Chị đang mang thai tháng thứ 8 nhựng bị rỉ ối và có khả năng phải nằm viện cho đến ngày sinh nở. Chồng chị cũng bỏ công việc ở quê để ra đây chăm sóc vợ.

 am long chong dua com cham vo bau - 5

Anh Nguyễn Văn Đức (Bắc Ninh) đang tự tay bón cơm cho vợ. Chị vừa mới sinh mổ nên còn rất đau, chưa thể tự xúc ăn.

 am long chong dua com cham vo bau - 6

Chị Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội) đã phải nằm liệt giường cả tháng liền vì có dấu hiệu sinh non, tử cung mở sớm. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của chị đều phải nhờ chồng, ngay cả việc uống nước.

 am long chong dua com cham vo bau - 7

Chồng chị Đàm Thị Thu (Cao Bằng) đang tự tay bón cho vợ từng miếng cơm.

 am long chong dua com cham vo bau - 8

Bữa cơm đạm bạc nhưng đong đầy tình nghĩa vợ chồng trên giường bệnh.

 am long chong dua com cham vo bau - 9

Vì trong phòng bệnh chật chội nên nhiều gia đình đã phải trải chiếu ra hành lang để ăn cơm.

 am long chong dua com cham vo bau - 10

Những tình cảm ngọt ngào cùa chồng dành cho vợ hy vọng sẽ là động lực giúp các sản phụ vượt qua được bệnh tật.

Theo Thái Nam; Ảnh: Như Hoàn (Khampha.vn)
Bà bầu - Chuyện mang thai và đi đẻ của mẹ Việt ở Bỉ

Chuyện mang thai và đi đẻ của mẹ Việt ở Bỉ

Với bữa sáng, mẹ bầu Như Quỳnh de Prelle không ăn đồ mặn như phở, bún mà ăn bánh mỳ, bánh ngọt và uống sữa.
Bà bầu - Xem tận mắt ca sinh thường 42 tuần

Xem tận mắt ca sinh thường 42 tuần

15 phút trước khi gia đình định chuyển sản phụ đến bệnh viện thì bé Samantha chào đời.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7