4 món thịt ba chỉ ngon, đậm đà trôi cơm vô cùng

Ngày 05/02/2017 10:43 AM (GMT+7)

Món nào nấu từ thịt ba chỉ cũng ngon và hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy chế biến nhé!

Thịt ba chỉ kho nấm

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300g

- Nấm rơm: 200g

- Hành củ, vài nhánh hành lá

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ kho nấm.

4 món thịt ba chỉ ngon, đậm đà trôi cơm vô cùng - 1

Thịt ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo ba chỉ

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ nướng hẹ.

4 món thịt ba chỉ ngon, đậm đà trôi cơm vô cùng - 2

Thịt ba chỉ rang riềng

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 3 muỗng riềng băm; 2 trái ớt băm; 4 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá băm; 1 muỗng canh mắm ruốc hòa chung với 50 ml nước lạnh trong một cái chén

- 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 củ hành tím băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ rang riềng.

4 món thịt ba chỉ ngon, đậm đà trôi cơm vô cùng - 3

Thịt ba chỉ rim mặn

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ

- 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.

- 1 chén hẹ thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi

4 món thịt ba chỉ ngon, đậm đà trôi cơm vô cùng - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ rim mặn.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần