Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ

Ngày 24/10/2016 09:08 AM (GMT+7)

Thưởng thức ba chỉ nướng hẹ cuốn với xà lách và chút kim chi thì ngon không gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr thịt heo ba chỉ

- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

- 1 muỗng canh sốt cà chua

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 bó hẹ thái khúc; 1 củ hành tây thái mỏng

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BA CHỈ NƯỚNG HẸ

Bước 1: Thịt heo cạo sạch phần bẩn trên bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to, hơi dày.

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 2

Cho thịt vào âu cùng với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành và tiêu trộn đều. Để 1 tiếng hay qua đêm cho ngấm gia vị.

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 3

Bước 2: Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên nướng với lửa vừa. (Nếu không có chảo nướng chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chảo thường).

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 4

Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra đĩa. Sẵn chảo còn nóng, cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hoặc trong quá trình nướng, bạn có thể nướng thêm cả lá hẹ lẫn thịt cho thơm.

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 5

Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 6

Ba chỉ nướng hẹ ăn với cơm nóng cuộn xà lách, kim chi rất ngon.

Chẳng ai chối từ được sức hấp dẫn của thịt ba chỉ nướng hẹ - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ba chỉ nướng hẹ!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày