Bánh mì quan tài đang gây sốt ở Đài Loan: Vừa ăn vừa sợ

Món bánh mì nhân gan gà với cái tên "giật gân" thu hút sự tò mò của các tín đồ ẩm thực.

"Bánh mì quan tài", món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan. Cha đẻ của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu sống ở Đài Nam, Đài Loan.

30 năm trước đây, ông Hsu có dịp được nếm thử một hộp bánh kiểu phương Tây với nguyên liệu làm từ gan gà. Quá yêu thích hương vị đặc biệt này, ông Hsu đã quyết định nghiên cứu và làm ra món bánh mì hình hộp, bên trong nhồi hỗn hợp gan gà và rau củ. Món bánh của ông Hsu nhanh chóng được người dân địa phương yêu thích.

Một ngày nọ, một nhóm các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Quốc gia Đài Loan ghé quán ăn của ông Hsu để thưởng thức món bánh mì gan gà trứ danh. Trong cuộc trò chuyện, một vị giáo sư đột nhiên nói “Món ăn này trông giống hệt một chiếc quan tài”. Thấy ý tưởng này vô cùng hấp dẫn, ông Hsu đã quyết định đặt tên cho món ăn của mình là “Bánh mì quan tài”.

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 1

"Bành mì quan tài", món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này đã và đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan.

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 2

Cha đẻ của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu sống ở Đài Nam, Đài Loan. 

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 3

"Bánh mì quan tài" thực chất là bánh mì gối rán giòn, bên trong đổ sốt gan gà và rau củ.

Cách làm bánh mì quan tài không quá khó nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề của người đấu bếp:

Ban đầu, ổ bánh mì mỏng được cho vào nồi chiên lên đến khi bánh mì chuyển màu nâu vàng, lúc với ra, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Gan gà, thịt gà, đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, mực và tôm được xắt hạt lựu nhỏ rồi đun trên bếp với sữa và các gia vị bí mật thành một hỗn hợp súp sệt. Hỗn hợp này sau đó sẽ được múc bỏ vào bên trong bánh mì.

Bánh mì quan tài ngon nhất khi ăn nóng và hiện nay, nó đang được bán tại nhiều quán ăn lề đường ở Đài Loan.

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 4

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 5

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 6

 banh mi quan tai dang gay sot o dai loan: vua an vua so - 7

Bánh mì quan tài ngon nhất khi ăn nóng

Bếp Eva - Bí mật trong thực đơn của ngôi làng có người dân sống thọ đến 100 tuổiBí mật trong thực đơn của ngôi làng có người dân sống thọ đến 100 tuổiNhờ chế độ ăn uống lành mạnh, nói không với thực phẩm công nghiệp, người dân sinh sống ở Pollica, phía nam Italy có thể sống thọ...
Bếp Eva - Choáng với cảnh sản xuất trứng gà siêu dài, cắt mãi không hếtChoáng với cảnh sản xuất trứng gà siêu dài, cắt mãi không hếtĐã bao giờ bạn băn khoăn những quả trứng này xuất phát từ đâu, liệu có phải "trứng gà giả"?
Bếp Eva - Chuyện chưa biết về mì ăn liền "thần thánh" và cách nấu mì đảm bảo sức khỏeChuyện chưa biết về mì ăn liền "thần thánh" và cách nấu mì đảm bảo sức khỏeKhông phải ai cũng biết được nhiều sự thật thú vị về mì tôm và cách ăn mì tôm như thế nào cho đúng cách.
Theo Hà My (Dịch từ Baidu) (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7