Bánh mochi nhân hoa quả ngon như tiệm

Ngay tại nhà bạn có thể tự làm bánh mochi nhân hoa quả kiểu Nhật ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 100 ml sữa tươi không đường

- 60 ml nước cốt dừa

- 100 gr bột nếp; 30 gr tinh bột ngô (corn starch); 70 gr đường; 20 gr bơ hâm chảy; 100 gr dừa khô

- Trái cây tươi như xoài, kiwi... thái miếng vuông

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 1

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 2

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột nếp, sữa tươi, nước cốt dừa, đường, bột bắp hòa tan trong một âu. Khi hòa bột tan thì cho bơ hâm chảy vào khuấy đều. Cho âu bột vào xửng hấp chín.

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 3

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 4

Bước 2: Khi bột chín lấy ra nhồi sơ khoảng 3 - 5 phút. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại để thật nguội trước khi viên tròn bánh.

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 5

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 6

Bước 3: Chia bột ra thành 6-8 phần nhỏ. Đè dẹp phần bột nhỏ rồi cho miếng trái cây vào túm dính các mép lại, nhẹ nhàng viên tròn.

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 7

Sau đó cho vào dĩa dừa khô lăn đều rồi xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục làm hết phần bột còn lại. Với nguyên liệu dễ tìm, trái cây tùy thích, và qua vài bước đơn giản, bạn sẽ có những chiếc bánh mềm mại, dẻo thơm thật tuyệt vời.

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 8

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 9

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 10

Lưu ý: Bánh ăn không hết cần phải bọc màng thực phẩm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 banh mochi nhan hoa qua ngon nhu tiem - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi nhân hoa quả!

Bếp Eva - Bánh nếp lá dứa nhân dừa đầy hấp dẫnBánh nếp lá dứa nhân dừa đầy hấp dẫnChị em hãy cùng trổ tài khéo tay làm bánh nếp lá dứa nhân dừa vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Bếp Eva - Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệngLót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệngMón bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.
Bếp Eva - Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịtThưởng thức bánh nếp nhân tôm thịtMón bánh nếp nhân tôm thịt vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7