Bánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuần

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bánh rán nóng giòn này đãi gia đình nhé!

Hãy tham khảo  cách làm bánh rán lúc lắc dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 160gr bột nếp
- 130ml nước sôi
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê bột baking soda
- 60-70gr đường
- 1 chút xíu muối
- Mè trắng
- Nhân đậu xanh: 100gr đậu xanh không vỏ;  70gr đường;  1/4 muỗng cà phê muối; 1 gói vanilla.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 2

Tiếp đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính, vani lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 3

Bước 2: Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn. Lưu ý: viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 4

Bước 3: Bột nếp, đường, muối, baking soda, bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 5

Bước 4: Nhồi bột cho tới khi bột dẻo và không dính tay.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 6

Bước 5: Lấy 1 cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại (Làm như vo viên chè trôi nước).

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 7

Bước 6: Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào tô mè trắng lăn tròn cho mè bám quanh viên bột, cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 8

Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên cứ di chuyển viên bột liên tục cho bánh vàng đều.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 9

Khi bánh rán lúc lắc đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 10

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 11

Giờ bạn chỉ việc xếp bánh rán lúc lắc ra dĩa mời gia đình thưởng thức.

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 12

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 13

 banh ran luc lac hap dan cuoi tuan - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán lúc lắc giòn thơm cho gia đình!

Bếp Eva - Trời lạnh làm bánh khoai rán ăn nào!Trời lạnh làm bánh khoai rán ăn nào!Món bánh rán khoai lang tím ngọt ngọt thơm bùi thưởng thức trong thời tiết lạnh thế này thật thích.
Bếp Eva - Bánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giáBánh rán bí đỏ nóng hổi thổi bay lạnh giáThưởng thức món bánh rán bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi trong những ngày lạnh này thật thích.
Bếp Eva - Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiBánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiTrời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7