Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon

Giò xào sẽ là món quà Tết tuyệt vời bạn có thể tự tay chế biến để dành tặng những người thân yêu.

Giò xào hay còn gọi là giò thủ là món ăn truyền thống có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc nước ta. Giò xào, mặc dù đậm chất dân dã nhưng rất dễ gây nghiện nhờ độ dai giòn của thịt tai lợn, sần sật của mộc nhĩ.

Bạn có thể tham khảo cách làm giò xào dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 500g thành phẩm)

- 1 tai heo
- 200g thịt thăn heo
- 100g da heo
- 20g nấm mèo; 50g nấm đông cô
- Gia vị: 40ml nước mắm; 20g bột nêm; 60g đường; 20g tiêu; dầu ăn

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô. Thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 2

Bước 2: Sơ chế sạch da heo, tai heo và thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi khoảng 2 phút. Đem tất cả thịt đi thái nhỏ.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 3

Bước 3: Ướp hỗn hợp thịt với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g đường, 20g bột nêm.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 4

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 5

Bước 5: Tiếp tục cho hỗn hợp nấm vào, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 6

Bước 6: Ngay khi hỗn hợp còn nóng, cho ngay vào khuôn ép chặt, giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 7

Khi giò xào được, bạn có thể đem bọc lại rồi mang biếu người thân, bạn bè hoặc cắt khoanh, chia nhỏ giò xào, xếp ra dĩa rồi cúng trong mâm cơm ngày Tết. Món này ăn với tương ớt hoặc đơn giản là nước mắm ớt đều thơm ngon vô vùng. Với cách làm giò xào như thế này, đảm bảo bạn sẽ thành công!

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 8

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 9

Lưu ý:

- Nếu không có dụng cụ ép giò xào, có thể sử dụng các lon sữa, đục các lỗ nhỏ dưới đáy lon để nước mỡ có thể chảy ra khi ép.

- Sau khi ép chặt giò xào, hơi nới tay một chút để giò nghỉ, sẽ giúp giò mềm và ngon hơn.

 gio xao gion gion cho co tet them ngon - 10

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm giò xào món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền!

Bếp Eva - Tết đãi khách món giò gà xào nấmTết đãi khách món giò gà xào nấmGiò gà xào nấm chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức.
Bếp Eva - Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm, chồng nào chả mêChân gà ngâm giấm giòn giòn, ngòn ngọt lại có chút cay cay này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.
Bếp Eva - Cách làm nem chua thơm ngon đãi kháchCách làm nem chua thơm ngon đãi kháchTrong mâm cỗ ngày Tết mà có món nem chua tự làm tươi ngon, hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê.
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7