Cách thái ớt chuông cực chuẩn

Sự kiện: Video nấu ăn

Để cắt ớt chuông nhanh, không lẫn hạt rất đơn giản, chị em tham khảo video dưới đây nhé.

Ớt chuông là loại quả gia vị cho nhiều món ăn ngon như xào, salad... Tuy nhiên để thái ớt chuông sao cho nhanh mà không bị lẫn hạt không phải chị em nào cũng biết. Tham khảo cách làm dưới đây để biết thêm nhé!

Chuẩn bị:

- Ớt chuông

- Dao sắc

 cach thai ot chuong cuc chuan - 1

Cách làm:

Cắt đầu và đuôi quả ớt chuông. Dựng đứng quả ớt chuông, dùng dao cắt dọc phần vỏ 1 đường từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt). Sau đó, đặt nằm quả ớt xuống, lọc vỏ phần lõi.

 cach thai ot chuong cuc chuan - 2

Bỏ lõi quả ớt chuông. Phần đầu ớt chuông thì tách bỏ cuống. Thái ớt chuông thành các dải dài đều nhau. Phần đuôi quả ớt và đầu ớt cũng làm tương tự. Sau đó, thái nhỏ thành các miếng đều nhau là được.

 cach thai ot chuong cuc chuan - 3

 cach thai ot chuong cuc chuan - 4

Xem thêm video dưới đây để biết thêm cách làm chi tiết:

(Nguồn video: Youtube)

Bếp Eva - Cách bổ dưa hấu nhanh gọn, tiện lợiCách bổ dưa hấu nhanh gọn, tiện lợiChỉ vài phút là bạn đã bổ xong quả dưa hấu mà không cần loay hoay, mất nhiều công sức nhé!
Bếp Eva - Mẹo gọt kiwi siêu nhanh, không bị nátMẹo gọt kiwi siêu nhanh, không bị nátChỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã gọt xong quả kiwi mà không bị nát.
Sức khỏe - Mẹo chữa hóc xương cá đơn giản hiệu quảMẹo chữa hóc xương cá đơn giản hiệu quảHóc xương cá là chuyện thường ngày nhưng nếu không biết cách xử lý sẽ gây ra nhiều phiền phức và có khi còn nguy hiểm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7