Canh bóng thả ấm lòng cỗ Tết

Canh bóng là một trong những món ăn dân dã, thường hiện diện trong những dịp cỗ bàn, lễ Tết.

Cách làm canh bóng thả đơn giản mà chứa đựng trong đó sự tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận từng chi tiết.

Nguyên liệu:

- 500gr tôm khô

- 1 cây súp lơ xanh, 1 cây súp lơ trắng

- 1 củ su hào

- 2 củ cà rốt

- 1 củ gừng

- 200gr bóng

- 200ml rượu trắng

- 200gr đậu Hà Lan

- 200gr nấm hương

- 1 bát giò sống

- Hạt tiêu, gia vị

 canh bong tha am long co tet - 1

 canh bong tha am long co tet - 2

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rửa bóng, cắt bóng theo chiều ngang mỗi miếng khoảng 4cm. Sau đó cắt chéo từng miếng hình quả trám. Gừng đập, băm nhỏ hòa cùng rượu để rửa bóng. Dùng rượu trắng hòa lẫn với gừng để rửa bóng. Bóp nhẹ bóng để ngấm với rượu và gừng.

 canh bong tha am long co tet - 3

 canh bong tha am long co tet - 4

Khi chọn bóng, chú ý chọn miếng trong, dày, không có lông để đảm bảo vị tươi ngon, xốp

Bước 2: Tôm ngâm rửa sạch rồi cho vào nồi đun, ninh nhừ, cho một ít gia vị nêm nếm vừa phải vào nồi nước.

Bước 3: Cắt bỏ chân nấm. Cho 1 thìa café hạt tiêu trộn cùng giò sống. Dùng thìa trộn đều, phết đều bên bề mặt phía dưới của nấm.

 canh bong tha am long co tet - 5

Bước 4: Nhặt đậu Hà Lan, bỏ xơ

 canh bong tha am long co tet - 6

Bước 5: Gọt su hào, cà rốt, cắt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, đều

 canh bong tha am long co tet - 7

 canh bong tha am long co tet - 8

Bước 6: Cắt súp lơ, chẻ dọc thân súp lơ thành từng miếng nhỏ.

 canh bong tha am long co tet - 9

 canh bong tha am long co tet - 10

Bước 7: Cho tất cả và nồi nước chần qua rồi vớt lên cho vào bát, chú ý vớt nhanh không sẽ dễ làm nát.

 canh bong tha am long co tet - 11

 canh bong tha am long co tet - 12

Bước 8: Đổ nước tôm vào bát, rải đều tôm lên bát. Ta có bát canh bóng thơm ngon, hợp với mọi món ăn ngày Tết.

 canh bong tha am long co tet - 13

 canh bong tha am long co tet - 14

Canh bóng thả đạt tiêu chuẩn phải giữ được vị ngọt của nước tôm, vị thanh mát của các loại rau củ, nước trong và đậm đà.

 canh bong tha am long co tet - 15

 canh bong tha am long co tet - 16

Khi dùng có thể thêm rau mùi vào bát canh để tăng cảm giác ngon miệng. Canh bóng thả dùng nóng hay dùng nguội đều ngon!

Bếp Eva - Miến nấu lòng gà cho bữa sángMiến nấu lòng gà cho bữa sángMón miến nấu lòng gà vừa nóng hổi, thơm ngon chị em hãy làm cho cả nhà nhé!
Bếp Eva - Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ TếtCanh măng khô móng giò ấm lòng cỗ TếtTrong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng này.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7