Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết

Ngày 13/01/2014 00:05 AM (GMT+7)

Trong mâm cỗ Tết truyền thống, thật ít khi vắng món canh măng khô móng giò ngon mềm, ấm cúng này.

Cách nấu canh măng khô móng giò không khó.

Nguyên liệu:

- Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
- Móng giò: 1 cái
- Xương: 300gr
- Gia vị, muối, nước mắm
- Hành củ

Thực hiện:

Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.

Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.

Bước 3: Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.

Bước 4: Xào sơ măng với  chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.

Bước 5: Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.

Bước 6: Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.

Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.

Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh măng khô móng giò!

Yêu cầu thành phẩm:

Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017