Mắm chưng tôm đậm đà, trôi cơm

Mắm chưng tôm đậm vị lại nóng hổi, ăn với cơm trắng ngày lạnh rất hợp.

Nguyên liệu:

100 gr mắm cá lóc hay cá linh không xương xay sẵn

- 100 gr thịt ba chỉ, 100 gr tôm bóc vỏ

- 2 củ hành tím băm, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng đầy canh đường 1/2 muỗng cà phê tiêu, quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng riêng

 mam chung tom dam da, troi com - 1

Tham khảo cách làm mắm chưng tôm dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Tôm và thịt rửa sạch, lau khô băm nhuyễn (Tôm chừa lại mấy con để trang trí). Cho tôm thịt băm vào tô cùng với tất cả các gia vị, nguyện liệu và lòng trắng trứng gà, mang bao tay trộn đều.

 mam chung tom dam da, troi com - 2

Cho hỗn hợp này vào tô.

 mam chung tom dam da, troi com - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô mắm vào xửng hấp 20-25 phút. Sau khi mắm cá chín, đánh lòng đỏ trứng đổ lên mặt rồi xếp mấy con tôm lên. Tiếp tục hấp thêm 3-5 phút nữa là hoàn tất.

Cho tô mắm chưng tôm ra bàn, cho thêm vài lát ớt và hành lá thái nhỏ.

 mam chung tom dam da, troi com - 4

 mam chung tom dam da, troi com - 5

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mắm chưng tôm!

Bếp Eva - Thịt heo chiên củ sen bổ dưỡngThịt heo chiên củ sen bổ dưỡngMón ăn đơn giản, dễ làm vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, chị em hãy thử nhé.
Bếp Eva - Cách làm chả quế thơm ngon, an toàn ngày TếtCách làm chả quế thơm ngon, an toàn ngày TếtTự làm chả quế tại nhà không khó lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bếp Eva - 4 món kho đậm đà cho chiều lạnh4 món kho đậm đà cho chiều lạnhNhững món kho đơn giản nhưng hương vị đậm đà khiến nồi cơm hết bay lúc nào chẳng biết.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7