4 món kho đậm đà cho chiều lạnh

Những món kho đơn giản nhưng hương vị đậm đà khiến nồi cơm hết bay lúc nào chẳng biết.

Cá giò kho thịt

Nguyên liệu:

- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Xem cách làm tại đây.

4 mon kho dam da cho chieu lanh - 1

Bò kho

Chuẩn bị:

- 500gr thịt bò nhiều gân

- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon, 1 miếng đường mật mía (hoặc 2 thìa đường nâu)

- 1 miếng quế, 2 bông hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 củ xả, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1-2 quả ớt khô và mì chính nếu thích

Xem cách làm bò kho ngon tại đây.

4 mon kho dam da cho chieu lanh - 2

Gà kho gừng

Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

Xem  tại đây để biết cách làm món gà kho gừng ngon.

4 mon kho dam da cho chieu lanh - 3

Thịt kho dừa trứng cút

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 3 lạng

- Cùi dừa: 2 lạng

- Trứng cút: 15 – 20 quả

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

4 mon kho dam da cho chieu lanh - 4

Xem cách làm thịt kho dừa trứng cút tại đây.

Theo T.H (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác