Mẹo đập trứng điêu luyện chỉ bằng một tay

Chỉ bằng vài thao tác nhỏ cùng chịu khó luyện tập bạn sẽ trở thành “bậc thầy” về đập trứng bằng một tay.

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng một tay để đập trứng để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với nhiều người, đây là một cách vui để gây ấn tượng với bạn bè và các thành viên khác trong gia đình! Chỉ bằng vài thao tác nhỏ cùng chịu khó luyện tập bạn sẽ trở thành “bậc thầy” về đập trứng bằng một tay.

Chuẩn bị:

- Trứng

- Chảo hoặc bát đựng

Cách làm:

Bước 1: Cầm một quả trứng và giữ nó bằng tất cả các ngon tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. Trong khi ngón tay thứ hai và ngón thứ 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng.

 meo dap trung dieu luyen chi bang mot tay - 1

Bước 2: Đập trứng vào một cạnh của chảo.

 meo dap trung dieu luyen chi bang mot tay - 2

Bước 3: Khi vỏ trứng tạo thành vết nứt, giữ ngon tay cái và ngón tay trỏ ở cùng một chỗ. Sau đó, dùng ngón tay cải tách hai mảnh vỏ trứng ra là xong.

 meo dap trung dieu luyen chi bang mot tay - 3

 meo dap trung dieu luyen chi bang mot tay - 4

Chúc các bạn thành công nhé!

Kẹo Sữa (Theo WK)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

Chần trứng thế nào mới chuẩn?

Mẹo tách lòng đỏ trứng chỉ trong nháy mắt

Những sai lầm nguy hiểm khi ăn trứng gà

14 thực phẩm dễ nhiễm bẩn nhất

3 cách làm giấm tự nhiên, an toàn

Những sai lầm khi xào, nấu rau xanh

Bếp Eva - Mẹo sơ chế để cá rán thêm giònMẹo sơ chế để cá rán thêm giònVới vài thao tác đơn giản chuẩn bị, bạn sẽ khiến món cá chiên, rán thêm ngon và giòn hơn.
Bếp Eva - Cách kho thịt để có màu đẹp và ngonCách kho thịt để có màu đẹp và ngonĐể món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em.
Bếp Eva - Cách giữ rau xà lách tươi lâuCách giữ rau xà lách tươi lâuNếu rau xà lách mua về không sử dụng hết bạn cũng có thể đem bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 tuần.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7