Trứng chần tưởng chừng đơn giản nhưng cần có kỹ thuật nếu không trứng sẽ sống hoặc chín quá.
Nguyên liệu:
- Trứng, số lượng tùy ý
- Nước
- 1 chén dấm trắng
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa cao. Hạ nhiệt xuống thấp và đun nước sôi nhẹ, sủi tăm trên bề mặt.
Bước 2: Thêm ½ chén dấm trắng vào, dùng muôi khuấy đều để dấm hòa đều trong nước.
Bước 3: Đập trứng cho vào nồi.
Bước 4: Để trứng trong vòng 4-5 phút, lòng trắng trứng sẽ đông dần trong nước.
Bước 5: Sau 4 -5 phút, dùng muôi rãnh hoặc muôi thủng vớt trứng ra, đặt lên trên khăn giấy và thấm nhẹ cho bớt nước.
Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi video dưới đây nhé:
(Nguồn video: Youtube)