Thịt chiên cay ăn ngay kẻo hết

Thịt chiên có lớp vỏ hơi giòn lại có chút cay cay, ăn trong tiết trời se se lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300 gr thịt heo (chọn thịt nạc vai)

- 70 gr bột chiên giòn; 1 muỗng canh bột nêm; 1 muỗng canh mè rang; 1 trái ớt cay băm; 1 trái ớt sừng băm; 4 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 2.5 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước; 2 muỗng canh đường hòa sẵn trong một bát

 thit chien cay an ngay keo het - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHIÊN CAY

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng nhỏ. Cho thịt vào bát cùng với bột nêm trộn đều.

 thit chien cay an ngay keo het - 2

Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn chung.

 thit chien cay an ngay keo het - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa.

 thit chien cay an ngay keo het - 4

Bước 3: Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm, tỏi, ớt sừng, ớt cay và mè vào nấu sôi.

 thit chien cay an ngay keo het - 5

Sau đó cho thịt chiên vào xóc đều.

 thit chien cay an ngay keo het - 6

 thit chien cay an ngay keo het - 7

Cho thịt chiên cay ra đĩa. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

 thit chien cay an ngay keo het - 8

 thit chien cay an ngay keo het - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên cay!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Bếp Eva - Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi

Thịt bò băm bọc nấm thơm nức mũi

Thưởng thức từng miếng chả bò băm bọc nấm thấm đẫm vị hấp dẫn của nước sốt, thơm lừng này đảm bảo ai cũng thích mê.
Bếp Eva - Chả cá viên sốt cà ri ngon mê ly

Chả cá viên sốt cà ri ngon mê ly

Thưởng thức món chả cá viên sốt cà ri thơm mềm, lại có chút cay cay vô cùng kích thích vị giác.
Bếp Eva - Chim cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Chim cút chiên nước mắm đậm đà ngon cơm

Chim cút chiên nước mắm có hương vị đậm đà, thích hợp để thưởng thức cùng cơm trắng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7