Thịt kho mắm tép sả tốn cơm ngày mát trời

Với những ngày mát mẻ như thế này thì món thịt kho mắm tép sả chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300-400gr thịt ba chỉ
- 3 thìa mắm tép
- 3 - 4 nhánh sả
- Đường, nước mắm, ớt, tiêu
- Hành khô, dầu ăn

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO MẮM TÉP SẢ

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút bột nêm, 1 thìa mắm ngon cùng ít tiêu.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 2

Bước 2: Sả rửa sạch, thái nhỏ. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hiểm rồi đem sả, ớt xay hoặc băm nhuyễn.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 3

Bước 3: Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả vào đảo chín.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 4

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm 2 thìa đường khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu cánh gián.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 5

Bước 5: Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 6

Bước 6: Tiếp tục đổ nước mắm tép vào nồi thịt, đun sôi nhỏ lửa tới khi thịt mềm.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 7

Cuối cùng cho phần sả vừa xào vào đảo đều.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 8

Tắt bếp, cho thịt kho mắm tép sả ra bát dùng với cơm nóng.

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 9

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 10

 thit kho mam tep sa ton com ngay mat troi - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mắm tép sả thơm ngon hấp dẫn!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác