Thịt chưng mắm tép rẻ tiền mà 'đánh bay' nồi cơm ngày giá lạnh

Ngày 22/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thịt chưng mắm tép ăn với cơm nóng trong ngày lạnh thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mắm tép: 5 thìa
- Thịt lợn (thịt nạc vai): 500g
- Hành khô: 3 củ băm nhỏ
- Củ riềng: ½ củ băm nhỏ
- Củ sả: 2 củ băm nhỏ
- Ớt: 2 củ
- Tỏi: 1 củ băm nhỏ
- Đường: 3 thìa

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHƯNG MẮM TÉP

Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch, xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 1 chút muối, để trong khoảng 30 phút cho ngấm đều. Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt băm vào xào săn.

Bước 2: Ở chảo khác, bạn phi thơm hành băm với chút dầu ăn. Cho riềng, sả, ớt vào đảo vàng, hơi sém cạnh.

Bước 3: Sau đó cho phần riềng, sả xào vào chảo thịt rồi tiếp tục đảo đều.

Bước 4: Cuối cùng thêm 5 thìa cà phê mắm tép vào đảo đến khi thịt chuyển màu nâu vàng và thêm chút xíu đường là bạn đã hoàn thành món thịt chưng mắm tép rồi nhé.

Trời lạnh thế này có chút thịt chưng mắm tép ăn kèm cơm thì quá tuyệt!

Bạn có thể làm nhiều nhiều rồi cho vào lọ bảo quản, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt chưng mắm tép!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày