Sụn mềm chưng mắm tép là món ăn để được lâu, hợp miệng mọi thành viên trong gia đình
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sụn heo mềm: 500g
- Mỡ thăn heo xay nhỏ: 250g
- Mắm tép: 50g
- Hành tỏi khô: 2-3 củ
- Ớt hiểm: 2-3 quả
- Đường, tiêu, dầu ăn vừa đủ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN MỀM CHƯNG MẮM TÉP
Bước 1: Sụn heo thái miếng nhỏ vừa ăn rồi đem băm sơ.
Bước 2: Tỏi ớt băm nhỏ.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào phi vàng thơm.
Tiếp theo cho mỡ thăn đã xay nhỏ vào đảo sơ cho hơi se mặt, rồi cho tiếp sụn đã băm vào đảo đều.
Bước 4: Khi sụn đã chín đều hơi se vàng thì cho tiếp 50g mắm tép vào đảo nhanh tay cho thịt sụn ngấm đều mắm tép.
Bước 5: Cho nốt 2 thìa cafe đường vào (cách này giúp làm giảm độ mặn gắt của mắm tép), nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm rồi ta đảo thật đều cho sụn hơi cháy cạnh tiết ra mỡ là được.
Tắt bếp thêm chút hạt tiêu, đảo đều rồi múc sụn chưng mắm tép ra hũ hoặc bát nhỏ.
Thưởng thức với cơm nóng với thời tiết đang trở trời mưa thế này thì chẳng có gì ngon bằng!
Chúc bạn và gia đình và ngon miệng với cách làm sườn sụn chưng mắm tép thơm ngon này nhé!