Tôm rang kiểu miền Nam ngon mê

Tôm rang thơm ngon ăn kèm cơm trắng, rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

- 200g tôm
- 50g bì heo (bì lợn)
- 100g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)

Cách làm:

Bước 1: Tôm ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Da heo lạn bỏ mỡ, luộc 10 phút, cắt miếng cỡ 1cm.

 tom rang kieu mien nam ngon me - 1

Bước 2: Thịt ba rọi cắt nhỏ.

 tom rang kieu mien nam ngon me - 2

Bước 3: Bì heo, ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.

 tom rang kieu mien nam ngon me - 3

Bước 4: Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm. Đun 1 muỗng cafe  dầu, phi thơm (không vàng) 1 muỗng cafe tỏi băm, cho thịt vào xào thật săn, cho tôm vào xào chín. Nêm lại thêm ½ muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe bột ngọt.

Vớt tôm, thịt ra. Đun nước rang tôm cho hơi sánh lại thì cho tôm thịt trở vào, đảo đều, tôm sẽ bóng đẹp. Vớt ra và đun cạn nước theo cách này không làm tôm bị đun quá lâu, tránh bị khô.

Cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều cho món ăn được thơm và bắt mắt.

Dọn tôm rang kèm cơm trắng, rau luộc (hoặc canh rau) và chén nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn đơn giản.

 tom rang kieu mien nam ngon me - 4

 tom rang kieu mien nam ngon me - 5

 tom rang kieu mien nam ngon me - 6

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món tôm rang nhé!

Bếp Eva - Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà ngonTôm rang thịt ba chỉ giản dị mà ngonTuy đơn giản nhưng món ăn này luôn "đắt khách" trong các bữa cơm gia đình.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7