2 năm qua cậu bé mất nửa hộp sọ vẫn kiên cường lớn từng ngày

Sinh ra đã bị khuyết mất nửa hộp sọ và bộ não, cậu bé Jaxon Buell vẫn lớn lên như một điều kì diệu.

Jaxon Buell (Florida, Mỹ) là một điều kì diệu. Cậu bé mắc phải căn bệnh hiếm gặp ở não có tên Microhydranencephaly khiến bé mất đi gần một nửa hộp sọ và bộ não từ trước khi chào đời. Trong  suốt những tháng mang bầu, các bác sĩ đã khuyên mẹ của Jax nên phá thai vì cậu có khả năng cao sẽ chết lưu. Nhưng bố mẹ của cậu - Brandon và Brittany Buell đều từ chối. 

Cách đây 2 năm, ngay từ khoảnh khắc cậu chào đời, các bác sĩ đã bảo cậu sẽ không đi lại hay không thể cho bố mẹ biết con đang đói. Các bác sĩ còn không chắc cậu bé sẽ sống sót. Song Jax đã vượt lên ngoài sự mong đợi.

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 1

Tháng 8/2015, cậu bé đã đón sinh nhật đầu tiên với hàng ngàn bức thư động viên được gửi từ khắp nơi trên thế giới. Tháng 10/2015, cậu bé chỉ có nửa hộp sọ lần đầu tiên nói câu "con yêu mẹ". Đây là một khoảnh khắc khiến mọi người vỡ òa.

Hôm qua, cậu bé Jaxon Buell đã mừng ngày sinh nhật lần thứ 2 của mình cùng với gia đình. "Ngày hôm nay hai năm trước, Jaxon Emmett Buell đã chào đời và cuộc sống của chúng tôi thay đổi mãi mãi", cha mẹ của cậu đã viết trên Facebook.

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 2

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 3

"Mặc dù nhiều người đã từ bỏ cậu bé quá sớm và những người khác nói với chúng tôi, chúng tôi sẽ không nhìn thấy ngày hôm nay, hôm nay chúng tôi đang tổ chức sinh nhật lần thứ 2 của Jaxon! Cảm ơn mọi người đã theo dõi sự tiến bộ và câu chuyện Jaxon dọc cuộc hành trình này. Chúng tôi tiếp tục hy vọng Jaxon tiếp tục có được nhiều buổi lễ trọng đại nữa trong tương lai. 

Chúc mừng sinh nhật, Jax bé bỏng."

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 4

Nhưng cha Jaxon cũng tiết lộ suốt 2 năm qua, mỗi ngày là một trận chiến. "Jax vẫn phải đấu tranh hàng ngày. Bé bị co giật nhiều lần trong ngày. Con vẫn khá nhỏ, chỉ nặng khoảng 6kg, nhưng chắc chắn con vẫn đang phát triển, " bố của Jax chia sẻ với với Metro.

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 5

Brandon cũng dành lời khen ngợi tới vợ mình - Brittany, nói rằng cậu bé kỳ diệu và nhỏ bé của họ sẽ không được sống sót mà không có cô. "Cô ấy rất tuyệt vời. Cô dành rất nhiều tình yêu và sự kiên nhẫn khi chăm sóc Jax. Tôi không biết cậu bé liệu sẽ vẫn còn ở với chúng tôi nếu không có tình yêu và sự nuôi dưỡng của mẹ."

 2 nam qua cau be mat nua hop so van kien cuong lon tung ngay - 6

Thiếu não là một khiếm khuyết ống thần kinh sinh trong đó trẻ được sinh ra không có đầy đủ các bộ phận của não và hộp sọ. Khoảng 1 trong 4.859 trẻ em ở Mỹ sinh ra bị dị tật não mỗi năm và thường chết ngay sau khi sinh, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Làm mẹ - Người cha bán kẹo rong thà bị vợ bỏ chứ quyết không từ bỏ 2 con bại não

Người cha bán kẹo rong thà bị vợ bỏ chứ quyết không từ bỏ 2 con bại não

Hình ảnh 2 cậu con trai bại não bị đánh đập xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ khiến anh Nghị từ bỏ ý định gửi con vào trại trẻ mồ...
Làm mẹ - Từ cậu bé bị tăng động giảm chú ý, Michael Phelps trở thành huyền thoại nhờ...Mẹ

Từ cậu bé bị tăng động giảm chú ý, Michael Phelps trở thành huyền thoại nhờ...Mẹ

Nếu không có bà Deborah "Debbie" Phelps, có lẽ thế giới sẽ không được chứng kiến một huyền thoại vĩ đại của đường đua xanh.
Làm mẹ - Không ngờ sau 9 năm, cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi đã lớn thế này

Không ngờ sau 9 năm, cậu bé Việt được Angelina Jolie nhận nuôi đã lớn thế này

Ngày 21/3/2007, cậu bé Phạm Quang Sáng với vóc dáng gầy nhom, quắp chặt lấy người mẹ nuôi là minh tinh Angelina Jolie rời sân bay...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7