Cho con bú "tuyệt đường" ăn hải sản?

Đã hơn 1 tháng nay em chỉ ăn thịt nạc, lườn gà, em "ngán" quá!

Cho con bú vẫn biết phải kiêng cữ rất cẩn thận vậy nhưng ở cữ nhà chồng em mới biết quá trình đấy phải khắt khe đến thế nào.

Hai vợ chồng em sau khi có Bum thì bố mẹ ở quê không lên chăm sóc được, vậy là em đành phải xa chồng một thời gia, về quê chồng ở Nam Định để ở cữ một thời gian. Mẹ chồng em quí cháu lắm, nên ban đầu em cũng yên tâm. Vậy nhưng hóa ra chính sự "quí cháu" của bà lại làm khổ em.

Em cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, tính đến nay đã được hơn một tháng. Trộm vía bé tăng cân tốt, ăn ngủ kỹ. Vậy nhưng chế độ ăn uống của mẹ thì khắc khổ quá. Suốt hơn một tháng nay, ngày nào em cũng không cháo móng giò thì là khay cơm với độc ba bát: 1 bát tô to cơm, 1 bát canh rau ngót và một bát thịt heo nạc hoặc lườn gà rang. Hôm nào sang sang thì đổi món thành thịt...luộc. Tính em vốn trước giờ lại chỉ thích ăn hải sản, tôm cá với cua. Mấy lần em đã ý nhị bảo mẹ đổi món cho em nhưng mẹ chồng dứt khoát không nghe. Bà bảo với em là cho con bú phải đúng 3 tháng 10 ngày không được ăn đồ tanh, đồ mỡ, đỗ rán, đồ hải sản, đồ lạnh.....vì sợ cháu bà đau bụng. Nhiều hôm, nhìn cả nhà đổi món bún riêu cua hay bát canh cá chép om dưa mà em "thèm chảy nước miếng". Bản thân lại lầm lũi ôm khay cơm chán ngán ngồi riêng một bàn. 

Em không biết làm thế nào để thuyết phục mẹ chồng. Các chị ơi, con em hơn 1 tháng rồi em đã ăn thêm được món gì ngoài thịt heo nạc và lườn gà chưa ạ? Các chị em cùng cho con bú, cứu em với! Em sắp không nuốt nổi cơm nữa rồi.

Thắc mắc của độc giả có địa chỉ mail mimi........@..............

(Khampha.vn)
Làm mẹ - Qua 6 tháng sữa mẹ mất chất?

Qua 6 tháng sữa mẹ mất chất?

Nghe chồng nói em thấy cũng có lý. Mun đã 2 tháng nay bú mẹ chẳng tăng lạng nào.
Làm mẹ - Có ngốc mới cho con ăn trứng lộn?

Có ngốc mới cho con ăn trứng lộn?

Bác hàng xóm nhiều chuyện nói em làm mẹ mà ngốc vì cho Bo ăn trứng vịt lộn, em bực mình quá!
Làm mẹ - "Làm ngực" có cho con bú được không?

"Làm ngực" có cho con bú được không?

Em đang định đi làm ngực nhưng chồng lại bảo đẻ. Em phân vân quá!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7