Đeo lắc bạc cho con là lạc hậu?

Ngày 14/11/2013 04:29 AM (GMT+7)

Mẹ chồng em dứt khóat chê, không cho cháu đeo lắc bạc bố mẹ đẻ em ở quê tặng, em buồn quá!

Thỏ nhí nhà em mới tròn một tháng tuổi. Hôm vừa rồi đầy tháng, bố mẹ đẻ em lặn lội từ quê đến nhà em ăn đầy tháng của Thỏ. Ông bà còn hồ hởi đặt làm ở quê một chiếc lắc bạc rất xinh cho cháu. Trên mặt chiếc lắc còn ghi chữ Thỏ nhí vô cùng đáng yêu. Chiếc lắc bạc ngày nay trị giá chẳng đáng mấy chục nghìn, nhưng nó là cả tấm lòng của ông bà ngoại tặng Thỏ.

Đáng buồn là, khi bố mẹ đẻ em tặng cho nó cháu, em và bố mẹ đang vui vẻ định đeo lắc bạc vào chân Thỏ thì đúng lúc đây mẹ chồng em xuất hiện. Thấy bố mẹ em định đeo lắc bạc cho Thỏ, mẹ chồng em hét ầm lên rồi chạy ngay vào bế cháu cưng nựng. Bà bảo với mẹ em là "Ngày xưa mới đeo lắc bạc cho con để tránh gió máy thôi. Bây giờ hiện đại rồi, không ai đeo lắc cho trẻ sơ sinh hết. Thỏ nó còn bé thế này, đeo lắc bạc nặng chân, lại dễ bị xước chân lắm." Mẹ đẻ em nghe vậy thì cười vui vẻ bảo thế thôi cất đi, sau cho Thỏ làm "của hồi môn". Vậy nhưng em đã kịp nhìn ra nét buồn thoáng trên gương mặt bố mẹ.

Em rất muốn Thỏ được đeo lắc bạc của ông bà ngoại tặng cháu, để ông bà từ quê ra thăm được nhìn thấy cháu yêu đeo vòng mình tặng. Vậy nhưng không có cách nào thuyết phục được mẹ chồng. Mẹ chồng em cho rằng đeo lắc bạc để tránh gió máy là chuyện "vớ vẩn" và "lạc hậu".

Các chị ơi, có đúng là đeo lắc bạc không tránh được gió độc không ạ? Trẻ sơ sinh đeo lắc bạc liệu có bị nặng chân hay xước chân không? Các chị cứu em với!

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail thaiha89.....@................

Mời độc giả theo dõi trả lời của chuyên gia tại đây.

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em