Ăn váng sữa làm gì cho tốn?

Ngày 13/08/2013 04:55 AM (GMT+7)

Cô bạn vừa từ nước ngoài về chơi bĩu môi chê em "thiếu hiểu biết và ngốc" khi tốn tiền cho con ăn váng sữa.

Từ ngày nghe cô bạn nói mà em bỗng băn khoăn quá các chị ạ.

Nghé nhà em 8 tháng, mới cai sữa mẹ từ tháng thứ 6. Con lười ăn lắm, bú mẹ ít, sữa công thức thì lại càng chê. 8 tháng giờ mới 6kg. Em như ngồi trên đống lửa. Chỉ chực chờ đến ngày ăn dặm để cho Nghé ăn váng sữa. Theo em, váng sữa là những gì tinh túy nhất của sữa rồi, ăn ngon, lại chẳng phải ăn nhiều. Rất phù hợp với Nghé "còi" nhà em. Quả nhiên, món gì thì chê chứ váng sữa thì ngay từ lần đầu tập ăn, Nghé đã hào hứng ăn hết veo 1 hộp đầy. Mẹ xúc không kịp còn há mỏ như chim non. Em mừng lắm.

Nhà em cũng không phải là "đại gia" gì, nhưng vì con nên hai vợ chồng cũng cố gắng. Con không ăn mới lo chứ nó ăn được thì ai cấm cản. Với tâm lý đấy, hai vợ chồng em hào hứng ra siêu thị khuân hẳn 1 thùng lớn váng sữa về cho Nghé ăn thay sữa. Ngày 3 hộp ăn kèm cháo xay. Quả thật từ ngày Nghé ăn được món váng sữa, tinh thần hai mẹ con phấn chấn lên hẳn. Không con cảnh mẹ quát, con khóc giẫy vì không chịu bú sữa nữa.

Vậy mà hôm vừa rồi, cô bạn thân của em ở nước ngoài về chơi. Thấy tủ lạnh nhà em đầy ắp váng sữa cho Nghé. Nàng ta bĩu môi bào các mẹ ở Việt Nam "ngốc" và "thiếu hiểu biết" quá. "Ở Tây làm gì có ai cho con ăn váng sữa thay cơm như thế bao giờ. Váng sữa ở nước ngoài chỉ là món ăn vặt tráng miệng. Hoàn toàn chẳng có tí dinh dưỡng nào. Các mẹ ở Việt Nam bị lừa hết rồi". 

Lời cô bạn nói làm em thấy xấu hổ quá các chị ạ. Không biết sự thật có đúng như vậy không các chị nhỉ? Em rất lo Nghé nghiện ăn váng sữa mà vẫn không tăng cân, "tiền mất tật mang" thì em ân hận vô cùng. 

Các chị ai có thông tin gì về vụ váng sữa này, xin đính chính giúp em với ạ!

Thắc mắc của độc giả Lê Quỳnh Giang (Phùng Khoang, Hà Nội)

Mời bạn đọc theo dõi trả lời tư vấn của chuyên gia tại đây.

Theo Hà My ghi
Nguồn: khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em

Video chọn lọc