Cho dầu ăn vào cháo là ngớ ngẩn?

Cô bạn mắng em té tát khi biết em ngày nào cũng thêm 1 thìa dầu ăn vào cháo cho con.

Sơ ri nhà em mới được 7 tháng tuổi. Từ một tháng trước em đã bắt đầu cho con ăn dặm. 2 tuần đầu con tập ăn bột mặn, sau đó chuyển ngay sang ăn cháo xay. Một bữa, em cứ nấu chung cho con gạo tẻ, 1 loại thịt nạc, 1 loại rau củ. Khi cháo chín thì lây ra xay nhuyễn, trộn thêm 1 thìa dầu ăn là cho bé ăn luôn. Trộm vía con ăn rất ngoan và hào hứng. 

Thấy con qua tháng đầu ăn dặm lên được 1 kg, em đem khoe với cô bạn đồng nghiệp thì bị mắng té tát. Cô bạn em nói rằng cho con ăn cháo xay lung tung như "hổ lốn" đã là sai lầm, nhưng trộn dầu ăn vào cháo của con mới là lỗi "chán đời" nhất mà mẹ Việt hay làm. Bạn em cho con ăn dặm kiểu Nhật cho biết "Người lớn ăn cơm, có ai lại trộn dầu ăn vào cơm không, mà sao các bà các mẹ thi nhau trộn dầu ăn vào cháo của con? Đồ ăn hàng ngày đã đủ lượng dầu mỡ cho con rồi. Ăn cháo cho thêm dầu như chan canh thế kia chỉ khiến con ngấy với biếng ăn. Rõ là ngớ ngẩn".

Nghe đồng nghiệp nói vậy em cũng hơi lo lo. Về nếm thử bát cháo của con có cho thêm dầu ăn thì thấy mỡ mỡ, ngấy ngấy thật. Vậy nhưng mẹ chồng em cho rằng không cho dầu ăn vào cháo là chuyện vớ vẩn tào lao. Từ trước đến giờ ai chẳng làm thế. Em băn khoăn quá.

Chị em ơi, chị em có cho dầu ăn vào cháo của trẻ không ạ? Có đúng là không nên trộn như vậy không? Chị em hay làm thế nào ạ?

Thắc mắc của độc giả ở địa chỉ mail haly.........@..............

(khampha.vn)
Làm mẹ - Chân bé 2 ngấn: "tập 2" là con gái?

Chân bé 2 ngấn: "tập 2" là con gái?

Kinh nghiệm dân gian xem ngấn chân bé đầu có thể biết giới tính bé thứ hai nhưng em chưa biết thực hư ra sao.
Làm mẹ - Chồng cấm em cho con đi tiêm cúm!

Chồng cấm em cho con đi tiêm cúm!

Ông xã bảo tiêm cúm là vô ích và nguy hiểm. Em có nên bỏ tiêm cúm cho con?
Làm mẹ - Top thực phẩm làm hỏng bộ não con

Top thực phẩm làm hỏng bộ não con

Nếu ăn nhiều những món ăn này, trí thông minh của con sẽ sụt giảm đáng kể.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7