Bực vì bà tưa lưỡi cháu bằng mật ong

Ngày 30/11/2013 04:34 AM (GMT+7)

Con em chẳng tưa lưỡi gì, nhưng ngày nào mẹ chồng em cũng lấy mật ong đánh lưỡi cháu cho sạch, em “điên” quá!

Em và mẹ chồng vốn từ trước đến giờ cũng khá hòa thuận, tuy không phải là thân thiết lắm nhưng em cũng luôn cư xử đúng mực. Vậy nhưng từ ngày em sinh Dím, mâu thuẫn chăm con của hai thế hệ cứ lớn dần.

Dím nhà em mới được mấy tuần tuổi.. Vậy nhưng cứ mỗi khi bà tắm cho cháu, mẹ chồng em lại lấy mật ong đánh lưỡi cháu. Mãi đến hôm qua em mới phát hiện ra. Em và bà đã có một cuộc tranh luận khá gay gắt. Em nói với bà rằng không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong. Vậy nhưng bà không nghe, còn cho là vì bà đánh lưỡi Dím bằng mật ong hàng ngày nên lưỡi Dím mới sạch. Thực ra đâu phải. Em cho con bú sữa mẹ nên theo em, sữa mẹ sạch, không có cặn thì làm gì mà lưỡi con chẳng sạch.

Mặc em cương quyết trong việc không đánh lưỡi con bằng mật ong, mẹ chồng em vẫn không nghe. Bà còn quát em “Tôi là bà nó mà tôi lại hại nó à? Chị tưởng mình chị biết chăm con à? Mật ong tôi cũng hấp lên rồi mới làm. Tôi tưa lưỡi cho nó mấy hôm nay rồi có làm sao?.”. Em thực sự vô cùng bực mình.

Các chị ơi, liệu có nên tưa lưỡi cho con bằng mật ong không ạ? Có chị nào đã dùng mật ong hấp để tưa lưỡi cho con dưới 1 tuổi chưa? Bé có làm sao không ạ? Các chị cứu em với!

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Thúy Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em