Thừa Thiên - Huế: 2 cơ sở sản xuất bún sử dụng hóa chất

Ngày 28.8, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt một cơ sở sản xuất bún tươi 40 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ sở bị xử phạt là cơ sở sản xuất bún của ông Nguyễn Ái, ngụ 10/37 Đặng Văn Ngữ, phường An Đông, TP.Huế. Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bún của ông Ái.

Qua lấy mẫu bún do cơ sở này sản xuất để kiểm nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện trong mẫu bún có chứa hóa chất tinopal. Cũng trong đợt kiểm tra này, cơ quan chức năng còn phát hiện cơ sở sản xuất bún của ông Lê Ngọc Dũng ở phường Thủy Châu (thị xã Hương Thủy) có sử dụng chất tinopal để làm trắng bún. Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đang thụ lý hồ sơ để xử lý cơ sở này.

Mua sắm - Giá cả - Xử lý bún "bẩn": Người tiêu dùng chưa yên tâmXử lý bún "bẩn": Người tiêu dùng chưa yên tâmCơ quan chức năng của TP.HCM vừa công bố xử phạt bằng tiền với một số cơ sở sản xuất bún tươi, bánh phở có sử dụng chất cấm. Tuy...
Mua sắm - Giá cả - Liên tiếp phát hiện bún có chất suy gan, thậnLiên tiếp phát hiện bún có chất suy gan, thậnTrong tổng số 49 mẫu bún, bánh phở lấy ngẫu nhiên tại các chợ để xét nghiệm thì có tới 7 mẫu chứa chất độc.
Mua sắm - Giá cả - Nhận biết bún, phở chứa chất huỳnh quangNhận biết bún, phở chứa chất huỳnh quangCục An toàn thực phẩm cho biết, quan sát bằng mắt thường bún, bánh tươi nhiễm chất Tinopal – chất huỳnh quang gây độc cho sức khỏe...
Theo An Sơn (Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7