Lợi ích tuyệt vời từ những trái sung

Ngày 15/12/2014 00:22 AM (GMT+7)

Sung xanh là loại quả chứa nhiều chất xơ nên cực kì tốt cho hệ tiêu hoá. Thêm nữa, lượng chất chống oxy hoá trong sung cao giúp cơ thể bạn tránh khỏi những tác hại của các gốc tự do gây bệnh ung thư, các bệnh viêm và thoái hoá. Sung cũng chữa vitamin A bảo vệ mắt và ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng.

Tốt cho mắt

Sung có chứa lượng lớn vitamin A. Vitamin A được coi như một chất chống oxy hoá để cải thiện và bảo vệ sức khoẻ cho mắt khỏi các gốc tự do gây hại. Vì vậy sung có lợi ích cải thiện tầm nhìn, bảo vệ mắt khỏi các bệnh đục thuỷ tinh thể hoặc thoái hoá điểm vàng, ngăn chặn những tổn thương võng mạc do các gốc tự do gây nên.

Ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do

Lượng chất chống oxy hoá trong sung là cực kì cao. Sung chứa cả Vitamin nhóm B, C và E. Đó là những hợp chất cực kì quan trọng để bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự mất cân bằng oxy hoá. Mất cân bằng oxy hoá trong cơ thể được gây ra chủ yếu là do ô nhiễm, sự bức xạ tia UV. Quá trình này sẽ sinh ra các gốc tự do có trong các phân tử oxy. Các gốc tự do này sẽ phá huỷ các tế bào DNA bình thường và thay đổi chức năng của các tế bào này thành tế bào ung thư.

Những chất chống oxy hoá trong trái sung sẽ trung hoà các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ các tế bào trong cơ thể không bị tổn hại. Do đó sung có lợi ích bảo vệ bạn khỏi ung thư, các bệnh viêm nhiễm và các bệnh thoái hoá.

Lợi ích tuyệt vời từ những trái sung - 1

Sung xanh giúp ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại.

Xương chắc khoẻ

Canxi đã được chứng minh là chất dinh dưỡng tốt nhất ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương. Trong sung có chứa một lượng lớn canxi. Vì vậy hãy ăn sung giúp xương của bạn chắc khoẻ.

Tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường

Sung có chứa một lượng lớn các chất béo tốt cho cơ thể như omega 3 và omega 6. Ngoài quả sung thì lá sung cũng chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thế. Lá sung có chứa một lượng insulin đáng kể có lợi cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Giảm cân

Chất xơ được coi là một chất giảm cân tuyệt vời. Trong sung có chứa một lượng lớn chất xơ nên sung có công dụng giúp bạn giảm cân.

Hạ huyết áp

Sung có chứa kali, nguồn kali rất cần thiết để duy trì nồng độ natri. Nếu lượng natri trong cơ thể cao sẽ gây nên một bệnh như đau tim, tăng huyết áp và đột quỵ, huyết áp cao. Lượng kali lớn sẽ trung hoà được nồng độ natri trong cơ thể.

Tốt cho hệ tim mạch

Ăn quả sung làm giảm triglycerides trong máu nên tốt cho sức khỏe  hệ tim mạch. Đồng thời cũng làm giảm sự tắc nghẽn mạch máu. Sung là trái cây chứa hàm lượng kali cao. Lượng kali này giúp duy trì được nồng độ natri trong cơ thể để tránh khỏi các vấn đề về tim và đột quỵ.

Lợi ích tuyệt vời từ những trái sung - 2

Sung xanh tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Rối loạn chức năng tình dục

Sung được coi là một loại thuốc giúp kích thích sinh sản mạnh mẽ, bổ sung tình dục. Số lượng lớn các vitamin và khoáng chất có giá trị chứa trong sung có thể thúc đẩy năng lượng và sức chịu đựng. Ngâm 2-3 trái sung trong sữa để qua đêm và ăn vào buổi sáng để tăng cường khả năng tình dục của bạn.

Chống ung thư vú sau mãn kinh

Sung giàu chất chống oxy hóa có chứa Vitamin A, C và K bảo vệ bạn khỏi tác hại của các gốc tự do. Vì vậy, ăn sung có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư vú sau mãn kinh.

Ung thư đại tràng

Sung có chứa một lượng chất xơ lớn. Lượng chất xơ này giúp làm sạch ruột kết (hay còn gọi là đại tràng) do đó ngăn ngừa ung thư đại tràng. Chất chống oxy hóa và phytonutrient trong sung đã được chứng minh là có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Sung có chứa folate. Folate là chất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu mới, kích thích sản xuất máu mới để cải thiện các chức năng của cơ thể và cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng mới. Sung đặc biệt có lợi cho những người thiếu máu, những bệnh nhân có lượng RBC thấp. Vì vậy, sung được sử dụng để chữa trị và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Lão hóa

Sung chứa một số lượng lớn các chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sức khỏe của da.

Theo Huyền Na (Đời sống pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan