Đón không khí lạnh, Hà Nội mưa rét

Hôm nay, thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, trời hứng nắng vào buổi trưa, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3, sáng sớm và đêm trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

 don khong khi lanh, ha noi mua ret - 1

Cuối tuần không khí lạnh lại tràn về (Ảnh minh họa)

Từ tối và đêm nay (16/11), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày, lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, một số nơi lớn hơn. 

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên mức BĐ1 đến BĐ2, có nơi trên BĐ2; riêng các sông ở Quảng Ngãi có khả năng lên mức BĐ2 – BĐ3. 

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (16/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, có nơi 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 độ, riêng Điện Biên – Lai Châu: 26 – 28oC. 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, vùng núi có nơi 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 24oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, phía nam có nơi mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27oC. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 – 29 độ, phía nam 29 – 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 24oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Khánh Hòa: Heo rừng tấn công, một HS lớp 9 tử vong

Khánh Hòa: Heo rừng tấn công, một HS lớp 9 tử vong

Sáng 16/11, Thượng tá Hồ Anh Thư, Phó trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết, trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ...
Tin tức - Những màn biểu diễn thót tim của đặc công Việt Nam

Những màn biểu diễn thót tim của đặc công Việt Nam

Để có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện khắc nghiệt, người chiến sĩ đặc công phải trải qua...
Tin tức - Bộ GD-ĐT không tiếp khách, nhận hoa mừng Ngày Nhà giáo

Bộ GD-ĐT không tiếp khách, nhận hoa mừng Ngày Nhà giáo

Bộ GD-ĐT chiều 16/11 đã có thông báo bay tỏ "rất vui mừng được nhận “Thiếp chúc mừng điện tử" song không tổ chức tiếp khách, không...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7