Không có bằng chứng MH370 vào vùng trời Việt Nam

Sự kiện:

Máy bay MH370

Ngày 4.5, ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đến nay không có bằng chứng cho thấy tàu bay MH370 của Malaysia Airlines đã vượt qua điểm chuyển giao vào vùng trời do phía Việt Nam quản lý.

Tín hiệu của MH370 đã mất trước khi tới điểm chuyển giao khoảng một phút bay và tổ bay chưa thiết lập liên lạc với cơ quan điều hành bay của Việt Nam. Phía Việt Nam chưa thực hiện quyền điều hành, kiểm soát với tàu bay này.

Ông Thanh cũng cho biết, phải 4 giờ sau khi nhận được thông báo chính thức từ đài kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh, phía Malaysia mới chính thức phát yêu cầu tìm kiếm tàu bay mất tích.

Trước đó, trả lời báo chí nước ngoài, Tổng Giám đốc cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia cho rằng khi MH370 vượt qua điểm chuyển giao trên biển Đông thì tàu bay chính thức thuộc trách nhiệm của đài kiểm soát không lưu Việt Nam. Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía Malaysia về vấn đề này.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)
Tin tức - Hải quân Bangladesh bắt đầu tìm MH370 ở vịnh Bengal

Hải quân Bangladesh bắt đầu tìm MH370 ở vịnh Bengal

Tàu chiến Bangladesh sẽ tìm MH370 ở vịnh Bengal đến khi xác thực được thông tin.
Tin tức - Nhóm khủng bố Al-Qaeda có liên quan đến vụ MH370?

Nhóm khủng bố Al-Qaeda có liên quan đến vụ MH370?

Một nhóm 11 phần tử khủng bố có liên quan đến al-Qaeda ngày 3/5 đã bị thẩm vấn về việc liệu họ có đứng đằng sau vụ máy bay mất...
Tin tức - Malaysia bác tin khủng bố liên quan đến MH370

Malaysia bác tin khủng bố liên quan đến MH370

Cảnh sát Malaysia phủ nhận 11 nghi phạm khủng bố liên quan đến sự mất tích bí ẩn của MH370.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7