Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trời trở lạnh

Hôm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và hầu hết các nơi thuộc Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Đêm hôm qua và sáng sớm nay (03/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ngày và đêm nay (03/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

 khong khi lanh tran ve, ha noi troi tro lanh - 1

Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa)

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9; biển động mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8; biển động mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ đêm mai (02/11) trên các khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.  

Do mưa lớn, từ đêm mai (02/11) lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông chính từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng lên mức báo động (BĐ)1 đến BĐ2; trên các sông suối nhỏ lên mức BĐ2, có sông trên BĐ2. 

Dự báo thời tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (3/11):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, có nơi 13 - 15 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu 26 - 28oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 – 19 độ, vùng núi có nơi 13 – 15oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 – 24oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 – 22 oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 – 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 22 – 25oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Cặp vợ chồng cầu cứu vì bị con trai nhiều năm đánh đập

Cặp vợ chồng cầu cứu vì bị con trai nhiều năm đánh đập

Mới đây, báo GĐ&XH Cuối tuần nhận được điện thoại cầu cứu của bà Trần Thị Thanh (SN 1970, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh...
Tin tức - Lão nông đột nhiên hết câm, mù sau lần chết đi sống lại

Lão nông đột nhiên hết câm, mù sau lần chết đi sống lại

Từ nhỏ đến lúc trưởng thành, ông Nguyễn Văn Bé (SN 1949, ngụ ấp Long Châu, P. Tân Lộc, TP. Cần Thơ) hoàn toàn lành lặn. Nhưng sau...
Tin tức - Nhịp sống ở Thành phố Hồ Chí Minh lên báo nước ngoài

Nhịp sống ở Thành phố Hồ Chí Minh lên báo nước ngoài

Đối với những vị khách nước ngoài, thành phố Hồ Chí Minh vừa là một biểu tượng của Việt Nam, vừa là nơi giao thoa của những giá...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7