Phát hiện lò mổ heo sử dụng chất tạo nạc

Qua kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng phát hiện số lượng heo tại cơ sở này đều dương tính với chất Salbutamol, một chất tạo nạc bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.

3 giờ 30 sáng nay 13-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với đoàn kiểm tra liên nghành về an toàn vệ sinh thực phẩm (gồm Chi cục QLTT, Chi cục Thú y và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Bình Thuận) đã kiểm tra cơ sở giết mổ của bà Nguyễn Thị Hồng Thanh tại thôn Đại Thành, xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.

 phat hien lo mo heo su dung chat tao nac - 1

 phat hien lo mo heo su dung chat tao nac - 2

Lò mổ heo khi bị kiểm tra.

Tại lò mổ có 12 con heo được bà Thanh khai mua từ Đồng Nai về nhưng không có giấy kiểm định của cơ quan thú y theo quy định. Qua kiểm tra nhanh mẫu nước tiểu của heo, cơ quan chức năng phát hiện số lượng heo nói trên đều dương tính với chất Salbutamol. Đây là chất tạo nạc bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Theo đoàn kiểm tra, cơ sở giết mổ này có quy mô khá lớn với lượng thịt hằng ngày tiêu thụ tại khu vực xã Mương Mán và các chợ của các xã Hàm Thạnh, Hàm Mỹ. Tuy nhiên, cơ sở lại không đăng ký chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan thú y cấp mà tiến hành giết mổ gia súc lậu.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - TQ chìm sâu trong khủng hoảng thịt lợn vì giá tăng kỷ lục

TQ chìm sâu trong khủng hoảng thịt lợn vì giá tăng kỷ lục

Nhu cầu tăng cao đã đẩy giá thịt lợn tại Trung Quốc ở mức cao kỷ lục. Theo đó, tránh cơn sốt giá trong nước để có lãi, nhiều...
Mua sắm - Giá cả - Biến thịt lợn thành thịt bò với loại “phụ gia” chỉ 15.000 đồng

Biến thịt lợn thành thịt bò với loại “phụ gia” chỉ 15.000 đồng

Đây là loại “phụ gia” chỉ có 15.000 đồng/lít, nhưng nó lại là “chìa khóa” mà bất kể gian thương nào muốn làm giả thịt bò từ thịt...
Tin tức - Ma trận giò bò từ... thịt lợn

Ma trận giò bò từ... thịt lợn

Phở bò… thịt lợn, giò bò, xúc xích bò toàn thịt lợn hoặc chỉ “chạy qua hàng bò”… là phát hiện vừa được công bố.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7