Video: Người nhà bệnh nhân tố y tá BV K vòi tiền

Sự kiện:

Thời sự

Phó giám đốc Bệnh viện K cho biết, bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với y tá Nguyễn Thị L. để xác minh sự việc vòi 200.000 đồng của bệnh nhân.

Sáng 19.3, đoạn video tố một y tá Bệnh viện K Trung ương vòi tiền bệnh nhân trong lúc trả kết quả xét nghiệm. Video này đã gây xôn xao dư luận.

Theo video, người nhà bệnh nhân bức xúc: “Bảo đưa 200 nghìn thì có kết quả được ngay, không thì 10 ngày sau mới có. Người nhà tôi nghỉ hưu, có bảo hiểm, nói tôi muốn có kết quả nhanh thì đưa 200 nghìn”.

Trả lời phóng viên trưa 20/3, TS.BS. Bùi Công Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện K xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/3 tại Khoa Nội soi - Thăm dò chức năng, Bệnh viện K. Theo ông Toàn, nữ y tá trong clip là Nguyễn Thị L., hiện đang công tác tại Khoa Nội soi thăm dò chức năng.

Theo báo cáo của Trưởng khoa Nội soi Phạm Văn Hạnh, người nhà bệnh nhân sau khi làm nội soi và muốn xin kết quả sinh thiết. Tuy nhiên, lúc đó cô y tá nói: “Nếu bệnh nhân muốn làm nhanh chúng tôi sẵn sàng. Còn chị cần kết quả sớm, chị có thể ra ngoài trả 200 nghìn sẽ có”.

Ông Toàn cho biết, y tá nói bệnh nhân ra ngoài là ra những phòng khám bên ngoài chứ không phải trong khuôn viên bệnh viện. Gia đình bệnh nhân đã nghe nhầm, hiểu nhầm rồi bức xúc. 

Lãnh đạo Bệnh viện K cũng thừa nhận cán bộ y tế đã giao tiếp chưa chuẩn mực với người nhà bệnh nhân. Bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Thị L. để xác minh sự việc.

“Chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng L. để nghe báo cáo giải trình. Sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện cũng nhận một phần trách nhiệm”, ông Toàn nói.

Ông Toàn cho biết, để nắm chi tiết sự việc, chiều nay đại diện Bệnh viện K sẽ có buổi thông tin cho báo chí và lãnh đạo Bộ Y tế.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức - Bé hai tháng tuổi chết bất thường tại bệnh viện

Bé hai tháng tuổi chết bất thường tại bệnh viện

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết sẽ lập hội đồng kiểm thảo, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý thật nghiêm.
Tin tức - Bệnh nhân tử vong bất thường, người nhà “vây” bệnh viện

Bệnh nhân tử vong bất thường, người nhà “vây” bệnh viện

Bức xúc vì người thân tử vong bất thường, người nhà bệnh nhân Đặng Minh Sơn đã kéo đến BV Đa khoa Lộc Hà yêu cầu đơn vị này làm rõ...
Tin tức - Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí bệnh hen

Bệnh viện Bạch Mai khám, tư vấn miễn phí bệnh hen

BV Bạch Mai (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh hen phế quản cho người dân nhằm hưởng ứng ngày Hen toàn cầu năm...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7