Vụ sập hầm Đạ Dâng: Phạt 6 công ty 325 triệu đồng

Ngày 10-11, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã quyết định xử phạt chủ đầu tư và 5 đơn vị có liên quan trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo (Lâm Đồng) tháng 12-2014, khiến 12 công nhân bị mắc kẹt hơn 82 giờ.

Theo đó, Công ty CP Đầu tư và xây dựng điện Long Hội (Hà Nội) – đơn vị chủ đầu tư dự án bị xử phạt 115 triệu đồng do vi phạm các quy định về thành lập BQL dự án, chọn nhà thầu thi công không đủ năng lực; không tổ chức lập và phê duyệt nhiệm vụ khảo sát xây dựng theo quy định; thiếu trách nhiệm trong công tác giám sát thi công; không xác định rõ phạm vi công việc cho các nhà thầu thi công; tự ý ký hợp đồng khảo sát và thiết kế với một nhà thầu Trung Quốc khi chưa có giấy phép của cơ quan thẩm quyền.

 vu sap ham da dang: phat 6 cong ty 325 trieu dong - 1

Hiện trường vụ sập hầm thủy điện khiến 12 công nhân bị mắc kẹt.

Ngoài ra, Công ty CP Nhật Thăng (Hà Nội), Công ty CP Đầu tư xây dựng và tư vấn thủy lợi Điện lực (Hà Nội), Công ty CP Sông Đà 505 (Gia Lai) Công ty CP Tư vấn xây dựng Việt Nam (Hà Nội) và Công ty CP Xây dựng công trình ngầm Vinavico.JSC (Hà Nội)... cũng bị phạt vì để xảy ra những lỗi về giám sát, nghiệm thu cũng như không đảm bảo kỹ thuật, an toàn khi thi công đường hầm.

Theo M. Hải (Người lao động)
Tin tức - Bệnh viện dã chiến ở hầm Đạ Dâng: Chuyện bây giờ mới kể

Bệnh viện dã chiến ở hầm Đạ Dâng: Chuyện bây giờ mới kể

BV Chợ Rẫy có 2 đoàn bác sĩ được cử đến cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng. Những ngày bám hầm trực chiến đã...
Tin tức - Vụ sập hầm: Chưa được phép thi công lại thủy điện Đạ Dâng

Vụ sập hầm: Chưa được phép thi công lại thủy điện Đạ Dâng

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, chưa cho phép thi công lại công trình thủy điện Đạ Dâng.
Tin tức - Thủy điện Đạ Dâng: Chuyện cảm động bây giờ mới kể

Thủy điện Đạ Dâng: Chuyện cảm động bây giờ mới kể

Sự cố sập đường hầm dẫn nước công trình Thủy điện Đạ Dâng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) là một trong những sự kiện đầy cảm xúc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7