Xuất hiện thêm một ổ dịch cúm A(H5N1) ở Ninh Thuận

Trước những diễn biến khó lường của bệnh cúm A(H5N1), Cục Y tế Dự phòng đã có khuyến cáo nhằm phòng chống bệnh lây từ gia cầm sang người.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Trung Quốc tiếp tục có ca nhiễm chủng cúm mới A/H5N6 Trung Quốc tiếp tục có ca nhiễm chủng cúm mới A/H5N6 Văn phòng đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế vừa thông báo Trung Quốc đã phát hiện trường hợp nhiễm cúm A/H5N6 đầu tiên trong năm 2015. Đây cũng là ca nhiễm cúm A/H5N6 trên người thứ 2 tại nước này.
TP.HCM đối phó với dịch cúm H5N6 TP.HCM đối phó với dịch cúm H5N6 Du khách nhập cảnh vào Việt Nam đều được đo thân nhiệt từ xa, nếu có biểu hiện sốt thì sẽ được cách ly.
Phát hiện chủng virus cúm có độc lực cao tại Lào Cai Phát hiện chủng virus cúm có độc lực cao tại Lào Cai Virus cúm A/H5N6 mới được phát hiện ở đàn chim trĩ thuộc tỉnh Lào Cai. Đây là loại virus có độc lực cao, từng gây chết người ở Trung Quốc.
Giết mổ gia cầm tràn lan các chợ Giết mổ gia cầm tràn lan các chợ Dịch cúm gia cầm đang có nguy cơ bùng phát nhưng giết mổ gia cầm sống, bán thịt gia cầm không có dấu kiểm dịch vẫn tràn lan các chợ nội thành Hà Nội.
Thai phụ tử vong do cúm A/H1N1 Thai phụ tử vong do cúm A/H1N1 Thai phụ Vũ Thị L., 26 tuổi ở Thanh Hóa, đã tử vong do cúm A/H1N1.
Dịch cúm gia cầm áp sát Thủ đô Hà Nội Dịch cúm gia cầm áp sát Thủ đô Hà Nội Dịch cúm gia cầm đã áp sát cửa ngõ phía đông Thủ đô Hà Nội, khi ngày 1/3, UBND tỉnh Hưng Yên đã có quyết định công bố dịch cúm A/H5N1 trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm.
Nguy cơ cúm gia cầm tái xuất dịp Tết Giáp Ngọ Nguy cơ cúm gia cầm tái xuất dịp Tết Giáp Ngọ Tết cận kề mà dịch cúm A/H5N1 trên người cũng như trên gia cầm có nguy cơ tái xuất khiến nhiều người lo lắng. Trung Quốc đã ghi nhận nhiều ca bệnh nhiễm các chủng virus cúm mới, độc lực cao mà khả năng lây lan vào Việt Nam rất cao do hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm lậu.
Hàng loạt HS nhập viện vì nhiễm cúm Hàng loạt HS nhập viện vì nhiễm cúm Hơn 20 em học sinh trường THPT Trí Đức (Hà Nội) đã phải nhập viện điều trị vì nghi ngờ mắc bệnh cúm nguy hiểm với các biểu hiện điển hình của hội chứng cúm là sốt cao, ho, nhiễm khuẩn đường hô hấp.
Tử vong do nhiễm cúm A/H5N1 sau khi ăn thịt vịt chết Tử vong do nhiễm cúm A/H5N1 sau khi ăn thịt vịt chết Một người dân ở tỉnh Bình Phước đã tử vong sau khi giết mổ vịt vì lây cúm A/H5N1 từ gia cầm.
Tiêu hủy 14.000 chim yến vì H5N1 Tiêu hủy 14.000 chim yến vì H5N1 5.000 con chim yến đã chết và 9.000 con bị tiêu hủy vì biện pháp chống dịch.
Ninh Thuận: Công bố dịch bệnh cúm H5N1 trên đàn chim yến nuôi Ninh Thuận: Công bố dịch bệnh cúm H5N1 trên đàn chim yến nuôi Chủ tịch UBND Ninh Thuận đã công bố dịch bệnh cúm A H5N1 trên đàn chim yến nuôi tại một hộ gia đình.
Trang trước, [1], 2, Trang sau
"LIKE" Eva tám, khám phá chuyện hay
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
eva, ngoai tinhphu nu, cong so, me chong nang dau
X
CNT2T3T4T5T6T7