Phụ nữ "tự sướng" sau thân mật bạn trai có gì sai? Điều bất ngờ khi chị em tự xửBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 01/01/2022 09:20 AM (GMT+7)

Dù có bạn trai và đã quan hệ nhưng cô gái trẻ không đạt được cực khoái, vẫn phải "tự xử" để giúp bản thân "lên đỉnh".

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia về tình dục nữ cho biết, không chỉ nam giới mà nữ giới cũng có rất nhiều người thực hiện hành vi "tự sướng" để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Dù vậy, còn khá ít người hiểu đầy đủ về vấn đề này.

Điển hình là trường hợp một nữ sinh 20 tuổi ở Hà Nội. Cô gái luôn tự dằn vặt, nghĩ mình có lỗi với bạn trai vì hành vi "tự thỏa mãn" nên đã tìm đến bác sĩ nhờ tư vấn.

Theo chia sẻ, nữ sinh có bạn trai và cả hai đã nếm "trái cấm. Tuy nhiên, khi làm "chuyện ấy", cô gái rất ít khi đạt đỉnh, số lần cực khoái chỉ đếm trên đầu ngón tay. “Đã không ít lần em cố tình giả vờ "lên đỉnh" để bạn trai vui. Thực tế, em không đạt được cực khoái thật sự”, cô gái chia sẻ với bác sĩ.

Nhiều chị em dù có chồng, bạn trai nhưng vẫn "tự sướng" để đạt cực khoái. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, mỗi lần "tự xử", cô lại cảm thấy rất thỏa mãn, nhưng trong lòng cũng lấn cấn cảm giác tội lỗi, xấu hổ, ghét bản thân và sợ bạn trai biết chuyện.

Bác sĩ Thành cho biết, có rất nhiều người "tự sướng" để tìm khoái cảm có tâm trạng giống nữ sinh này. “Nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 60% phụ nữ cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm. Chính cảm xúc tiêu cực trong hoặc sau quá trình này đe dọa sức khỏe tình dục và hạnh phúc của nhiều chị em. 

Là bác sĩ nghiên cứu sâu về tình dục nữ, bác sĩ Thành khẳng định: “Dù là nam hay nữ, thủ dâm điều độ, khoa học không xấu. Nó chỉ không tốt khi bị lạm dụng”. Theo bác sĩ Thành, nhiều người vẫn hiểu sai về hành vi này, chẳng hạn như cho rằng "tự sướng" là vì họ tuyệt vọng về tình dục, không thích quan hệ với bạn tình hay không thể hẹn hò...

Thực tế lại khác. Người có bạn tình vẫn sẽ có lúc thủ dâm và người còn chăn đơn gối chiếc cũng vậy. Thậm chí, các nghiên cứu cho thấy những ai "tự xử" thường xuyên có xu hướng tận hưởng tình dục ở mức trọn vẹn hơn (kể cả một mình hoặc với bạn tình) so với những người có quan niệm hà khắc về vấn đề nhạy cảm này.

Theo bác sĩ Thành thủ dâm không thể thay thế được quan hệ tình dục và ngược lại.

Thủ dâm có thể giúp đạt được cực khoái, vậy hành vi này có thể thay thế được quan hệ tình dục hay không? Trước câu hỏi này, bác sĩ Thành cho rằng hai hành vi có liên quan với nhau, nhưng không thể thay thế nhau được. 

“Làm "chuyện ấy" với bạn tình không thể thay thế bằng việc tự thỏa mãn. Bởi giữa 2 người dù có hòa nhập thì vẫn luôn có điểm khác biệt, cong vênh. Ví dụ, việc cả hai luôn phải căng thẳng chú ý xem phản ứng của đối phương ra sao, điều này hoàn toàn khác biệt với việc bạn tận hưởng một mình. Đó là lý do tại sao rất nhiều người dù hiện tại đang có "nửa kia", đủ hài lòng với mối quan hệ nhưng vẫn thích "tự sướng", bác sĩ Thành chia sẻ.

Bác sĩ nhắn nhủ, mỗi người cần hiểu nhu cầu tình dục của bản thân để trang bị hành trang, từ đó xây dựng một cuộc sống tình dục lành mạnh và cân bằng được các mối quan hệ trong cuộc sống.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-ha-noi-co-chieu-nguoi-yeu-moi-khi-quan-he-r...

Vợ chồng Hà Nội đóng băng chuyện ấy vì ngại cởi đồ, cách nào làm nóng phòng the mùa lạnh?
Mùa đông nhiều người ngại làm "chuyện ấy", vậy nguyên nhân do đâu và có cách nào giúp cải thiện? Ths.BS Phan Chí Thanh - BV Phụ sản Hà Nội, chuyên gia...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)