Phụ nữ hình thể thế nào thì giỏi "chuyện ấy"? Có phải ai ngực lép, mông nhỏ sẽ "yêu" kém?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 28/12/2021 11:50 AM (GMT+7)

Nhiều chị em lo ngại việc ngực lép, mông nhỏ ảnh hưởng đến "chuyện ấy", liệu điều này có đúng? Ths.BS Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương), chuyên gia trong lĩnh vực tình dục nữ sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Kiều Minh Hằng (Long Biên, Hà Nội) (kminhhang***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Em 26 tuổi, mong năm tới sẽ lập gia đình. Em chưa từng làm "chuyện ấy" một lần nào. Tại cơ quan, em nghe mọi người chia sẻ rằng chị em có vòng ngực và vòng môg lớn sẽ giỏi trong quan hệ. Nhìn lại mình, em không có những tiêu chuẩn như trên. 

Em chỉ cao gần 1,6m, vòng 1 và vòng 3 cũng rất khiêm tốn. Đôi khi em thấy tự ti về vấn đề này. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, liệu có phải những người “ngực tấn công, mông phòng thủ” sẽ giỏi trong “chuyện ấy” không ạ? Ngoại hình có quyết định khả năng “giường chiếu” của phụ nữ không?

img alt src/upload/4-2021/images/2021-12-27/aa-1640611825-93-width600height449.jpg stylewidth: 600px; height: 449px; /
Ths.BS Phan Chí Thành

Vấn đề bạn thắc mắc cũng là tâm tư của khá nhiều chị em. Trước hết phải khẳng định rằng không phải cứ “ngực tấn công, mông phòng thủ” là giỏi trong chuyện tình dục. Vì thế bạn hãy yên tâm và luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái. Không nên tự ti về ngoại hình của mình.

Trên cơ thể con người, ngoài cơ quan sinh dục, còn nhiều cơ quan khác được coi là cơ quan sinh dục thứ phát. Điển hình nhất vùng ngực hay vòng 3 của chị em, nơi được coi là biểu tượng của sự hấp dẫn về ngoại hình.

Các bộ phận sinh dục thứ phát này bị ảnh hưởng nhiều bởi vai trò của nội tiết tố nữ (estrogen). Ví dụ, thời kỳ mang thai là giai đoạn nội tiết tố ở bánh rau tiết ra mạnh mẽ nên các mẹ bầu thường tăng kích thước size ngực 1-2 cỡ. 

Ngược lại trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, nồng độ nội tiết estrogen giảm mạnh, các bà các mẹ sẽ thấy tuyến vú nhỏ đi nhiều. Đó là lý do nhiều phụ nữ trung niên cảm thấy mất tự tin với vùng ngực của mình.

Phụ nữ hình thể thế nào thì giỏi amp;#34;chuyện ấyamp;#34;? Có phải ai ngực lép, mông nhỏ sẽ amp;#34;yêuamp;#34; kém? - 2

Ngực lép không có nghĩa là làm "chuyện ấy" tồi.

Do vậy, ngoại hình nhất là các bộ phận sinh dục thứ phát chỉ mô phỏng được một góc rất nhỏ đời sống tình dục của người phụ nữ. Để có "chuyện ấy" thăng hoa và viên mãn, trước hết chúng ta cần có một thể chất sung mãn và tinh thần vui vẻ, cảm thấy mình đáng yêu và được yêu.

Thực tế, rất nhiều chị em bị ám ảnh bởi những thông điệp trên mạng xã hội về sự hấp dẫn và khả năng về tình dục. Hầu hết những hình ảnh mà mọi người nhận định về một người phụ nữ đẹp là phải có eo con kiến, vùng ngực căng tròn và mông đẫy đà. Đây là điều rất vô lý với cách nhìn nhận phiến diện.

Sở dĩ có những tiêu chuẩn vô lý trên là do ảnh hưởng của phim ảnh, khi lấy diễn viên, người mẫu ra làm hình mẫu, thước đo. Tuy nhiên, thực tế thì các diễn viên và người mẫu khi ra trước công chúng luôn trang điểm vô cùng cẩn thận cùng với các kỹ xảo chỉnh ảnh có thể đem đến những khuôn hình trên mạng, trên màn ảnh khác hoàn toàn so với đời thực.

Do vậy, chị em không nên quá kỳ vọng vào một ngoại hình hoàn hảo hoặc đặt tiêu chuẩn như hình ảnh trên mạng xã hội. 

Như đã nói, ngoại hình hay kích cỡ một số bộ phận không phải là yếu tố quyết định đến khả năng tình dục của chị em. Điều kỵ nhất trong đời sống tình dục đó chính là thói quen và sự nhàm chán. 

Để cuộc yêu thăng hoa cần dựa vào nhiều yếu tố.

Để cuộc yêu thăng hoa cần dựa vào nhiều yếu tố.

Một người phụ nữ có ngoại hình đẹp, nhiều anh chàng si mê từ cái nhìn đầu tiên nhưng cũng không thể tránh được quy luật của sự nhàm chán và thường chỉ duy trì được sự hấp dẫn trong thời gian ngắn. Sau đó, người đàn ông có thể chạy theo người con gái khác dù không xinh đẹp bằng, nhưng họ lại có yếu tố mới lạ.

Do vậy, dù ngoại hình có phù hợp như mong muốn hay không, điều quan trọng nhất là phải đối xử trân trọng với cơ thể mình, vì không điều gì trên thế giới này là hoàn hảo. Đối với khả năng tình dục thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, tình cảm, sự đổi mới, sáng tạo và kỹ năng của hai người. Bởi một người phụ nữ đẹp về hình thể chưa chắc đã là người giỏi trong “chuyện ấy”.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Cô gái có dấu hiệu lạ sau quan hệ cả nam và nữ, gặp bác sĩ vẫn nói không sai
Sau khi làm "chuyện ấy" với cả bạn trai và bạn gái, nữ sinh Hà Nội đã phải gặp bác sĩ vì mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tuy nhiên cô không...

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Nhiều người nói nữ giới uống nhiều rượu bia, mệt mỏi, quá sức khi quan hệ cũng nguy cơ bị thượng mã phong, có đúng không? (Mai, 28 tuổi, Hà...

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục