Làm sao để chồng khỏi đi "ăn nem" khi ở nhà vợ không ướt át mỗi lần quan hệBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

LÊ PHƯƠNG. Ngày 22/03/2022 09:36 AM (GMT+7)

Rất nhiều chị em gặp trục trặc khi quan hệ tình dục, nhất là sau khi sinh con và lo lắng cho sự gắn kết vợ chồng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) sẽ có những giải đáp cụ thể.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Hằng Nga Nguyễn (Hà Nội) (hang93***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi đã có 2 con, đều sinh mổ. Cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc, kinh tế không phải lo nghĩ nhiều. Thế nhưng trong quan hệ tình dục, rất ít lần tôi đạt cực khoái. Tình trạng này xảy ra từ lần tôi sinh bé đầu. Tới khi sinh bé thứ hai thì tôi hầu như không còn cảm giác gì khi gần chồng, thậm chí sợ và còn xuất hiện tình trạng khô rát vùng kín. 

Để giảm khô rát, tôi sử dụng gen bôi trơn nhưng chỉ cải thiện chút ít, vẫn không đạt được cảm giác như mong muốn. Trong khi đó, chồng tôi là người khỏe mạnh, phong độ, nhu cầu cao. Tôi rất lo nếu mình cứ bất ổn thế này, không đáp ứng được nhu cầu của chồng thì anh ấy sẽ dễ bị "đổ" khi các cô gái ngoài kia cám dỗ hoặc chồng sẽ ra ngoài “ăn nem”. Rất mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ.

Xin cảm ơn bác sĩ!
 

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Xin chào bạn!

Chào bạn! Rất chia sẻ với những vấn đề bạn đang gặp phải. Chuyện tình dục rất đa dạng và phong phú, không ai giống ai. Trước hết, để "chuyện ấy" thăng hoa, nếu chỉ kích thích tình dục là chưa đủ, mà cần phải có bối cảnh và thể chất tốt. 

Thứ nhất về bối cảnh: Rất nhiều người dù khỏe mạnh về thể chất, có ham muốn nhưng ở trong bối cảnh không tốt thì cũng không thể có được sự thăng hoa trong "chuyện ấy".

Tôi lấy một ví dụ cụ thể mà nhiều gia đình có thể sẽ gặp phải tình huống này. Đó là, khi hai vợ chồng rất ham muốn nhưng lại có con ngủ chung, khi đang “hoạt động” thì bỗng dưng chúng bật dậy vì có tiếng động lạ.

Hay thậm chí, có trường hợp con ngủ riêng nhưng khi bố mẹ đang giao ban lại phát ra tiếng động hoặc bỗng nhiên con cần hỏi gì đó và gõ cửa, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến “chuyện ấy”.

Rồi có gia đình phòng cách âm không tốt, đang quan hệ bên phòng A, nhưng có những tiếng phát ra ảnh hưởng đến ông bà ở phòng B và phụ huynh có những hành động “báo hiệu” như đánh tiếng, đi lại phía ngoài, gõ vào tường hoặc cửa… Tất cả những điều đó đều có thể làm vợ chồng tụt hứng. 

Đáng nói hơn, tình huống đó dù xảy ra một lần hay lặp lại thì nó vẫn được ghi vào bộ não hay còn gọi là “trí nhớ tình dục” và lần sau mỗi khi hai vợ chồng lâm trận là trí nhớ đó lại hiện lên khiến người trong cuộc luôn lo có người cắt ngang cuộc vui. Khi tâm lý bị ảnh hưởng như vậy sẽ khó đạt được sự thăng hoa.

Vấn đề bối cảnh có thể giải quyết được bằng một số cách. Chẳng hạn như vợ chồng có thể thuê khách sạn, đi du lịch… hoặc nếu không có điều kiện thì gửi con về quê, tranh thủ lúc con đến trường để sinh hoạt. Ngoài ra, bối cảnh không nhất thiết phải là ở trên giường, có thể ở phòng bếp, phòng tắm, phòng khách…

Rất nhiều chị em sau sinh con gặp trục trặc trong quan hệ tình dục. Ảnh minh họa.

Thứ hai là về thể chất: Đây có thể là vấn đề bạn đang gặp phải. Rất nhiều chị em từ khi mang thai đã bị lãnh cảm, đặc biệt sau khi sinh xong, nhất là giai đoạn đang cho con bú thì vấn đề này càng dễ gặp. 

Khi mang thai, trong cơ thể phụ nữ sẽ xảy ra tình trạng mất kinh tạm thời và khi cho con bú thì sẽ bị khô hạn, bị đau rát hay chúng tôi còn gọi là "bà già ở tuổi 30". Ngoài ra, giai đoạn này, khi nuôi con nhỏ chị em thường phải thức đêm... Ngoài ra, khi con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì vai trò người mẹ rất quan trọng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe.

Để giải quyết vấn đề này, nếu chỉ dùng gen bôi trơn thì cũng giống như việc tưới nước phía trên ngọn, còn bên trong vẫn khô hạn. Vì thế, bạn nên dùng thêm các gen dưỡng ẩm, thường xuyên chăm sóc âm đạo vì đây là bộ phận rất nhạy cảm.

Đặc biệt, người chồng cần quan tâm, yêu thương vợ nhiều hơn, động viên chăm sóc vợ, hỗ trợ việc chăm con... Khi tâm lý vợ thoải mái thì sẽ kích thích được nội tiết và giúp cuộc yêu thăng hoa hơn.
 

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sinh-xong-chang-con-ham-chuyen-ay-lam-sao-de-chong...

Vợ chỉ lên đỉnh khi bị chồng tát và những sở thích khác thường khi quan hệ tình dục
Dù làm "chuyện ấy" với bạn đời hay khi một mình khám phá, người vợ đều thấy không đạt được cảm giác thăng hoa, cho tới lần cô thấy mình cực khoái khi...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)