Vợ ngày nào cũng bắt "yêu" đều như vắt tranh, liệu chồng có bị tổn thọ, hỏng thận?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 31/10/2023 17:19 PM (GMT+7)

Hai vợ chồng trẻ ngày nào cũng "yêu", thậm chí có ngày còn thực hiện 2-3 lần, như vậy liệu có gây tổn thọ và hỏng thận cho người nam? Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp - Trung tâm Y học giới tính Hà Nội, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thế Anh (27 tuổi, Hà Nội) (ngtheanh***@gmail.com)

Chào bác sĩ

Tôi mới lấy vợ, hiện hai vợ chồng vẫn chưa có kế hoạch sinh con, nhưng tần suất quan hệ khá nhiều. Vợ tôi có nhu cầu cao, ngày nào cũng đòi gần gũi, thậm chí có đêm còn thực hiện đến 2-3 lần.

Dù tôi vẫn đáp ứng được vợ nhưng khi chia sẻ với bạn bè thì ai cũng khuyên nên “tem tém” lại, vì như vậy sẽ hỏng thận và giảm tuổi thọ. Thực sự tôi rất lo lắng, không biết việc ân ái nhiều có bị suy thận, tổn thọ hay không, và nên thực hiện với tần suất như thế nào là hợp lý?

Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Vợ ngày nào cũng bắt amp;#34;yêuamp;#34; đều như vắt tranh, liệu chồng có bị tổn thọ, hỏng thận? - 1
Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp

Việc cho rằng quan hệ nhiều gây tổn thọ hay hỏng thận là quan niệm không chính xác. Với những người quan hệ tình dục an toàn, cùng tần suất phù hợp sẽ không làm tổn thương thận hoặc rút ngắn tuổi thọ mà còn mang lại những lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Thực tế, hoạt động tình dục là một phần bình thường và lành mạnh trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Tuy nhiên việc lạm dụng nó với tần suất quá mức có thể gây một số ảnh hưởng xấu nhất định đến sức khỏe. Cụ thể:

+ Gây kiệt sức, mệt mỏi do cơ thể phải thường xuyên tiêu hao năng lượng và vận động nhiều.

+ Việc "yêu" thường xuyên và liên tục có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch và huyết áp.

+ Lạm dụng tình dục quá nhiều có thể dẫn đến những tình trạng như giảm ham muốn, rối loạn cương dương và xuất tinh sớm ở nam giới cũng như khô rát âm đạo ở nữ giới.

+ "Yêu" liên tục cũng dễ mang đến nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm và lây truyền qua đường tình dục.

+ Ảnh hưởng đến tinh thần cũng như tâm trạng. Những người lạm dụng tình dục nhiều dễ trở nên mất tập trung khi giải quyết công việc, giảm trí nhớ, dễ nổi nóng và khó kiềm chế cảm xúc bản thân.

Vợ ngày nào cũng bắt amp;#34;yêuamp;#34; đều như vắt tranh, liệu chồng có bị tổn thọ, hỏng thận? - 2

Lạm dụng quan hệ tình dục có thể gây một số vấn đề sức khỏe. Ảnh minh họa. 

Về tần suất quan hệ như thế nào là hợp lý, điều này phụ thuộc vào độ tuổi, bệnh lý cũng như thói quen sinh hoạt của mỗi người, không có tiêu chuẩn chung cho tất cả.

Theo nghiên cứu thống kê của các chuyên gia tình dục học, tần suất ân ái hợp lý có thể được tham khảo dựa trên lứa tuổi và giới tính như dưới đây:

Đối với nam giới

18-29 tuổi: 2-4 lần/tuần

30-39 tuổi: 1-3 lần/tuần

40-49 tuổi: 1-2 lần/tuần

50-59 tuổi: 1 lần/tuần

Trên 60 tuổi: Thường ít hơn 1 lần/tuần

Đối với nữ giới:

18-29 tuổi: 2-3 lần/tuần

30-39 tuổi: 1-2 lần/tuần

40-49 tuổi: Khoảng 1 lần/tuần

50-59 tuổi: Thường ít hơn 1 lần/tuần

Trên 60 tuổi: Thường 1-2 lần/tháng hoặc ít hơn

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý bạn đọc đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Tại sao đàn ông đói ngấu sau khi quan hệ? 3 thứ này vợ cho chồng ăn sau yêu chẳng khác gì tiếp thêm xuân dược
Nhiều người sẽ bổ sung protein trong vòng 30 phút sau khi tập luyện để tăng tốc độ phát triển cơ bắp và thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể. Nhưng bạn...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục