Vợ trẻ bất an vì mỗi lần "yêu” đều xuất hiện chất lạ, chuyên gia nói: "Chúc mừng, mấy ai được hưởng niềm vui đó!"

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 01/10/2023 11:30 AM (GMT+7)

Mỗi lần làm “chuyện ấy” xong, người vợ trẻ thường thấy vùng kín có biểu hiện lạ giống như nam giới xuất tinh, liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Thu Hương và Quang Bình cùng 25 tuổi, hiện làm việc ở Hà Nội, mới cưới nhau và chưa muốn có con ngay. Do vậy, Quang Bình làm nhiệm vụ tránh thai bằng cách dùng bao cao su mỗi khi quan hệ. Cả hai rất hòa hợp và đều đạt được cực khoái trong đời sống gối chăn.

Tuy nhiên, gần đây Thu Hương vô cùng lo lắng khi xuất hiện những dấu hiệu lạ sau mỗi lầm quan hệ. Hương chia sẻ rằng, dù vẫn “lên đỉnh”, nhưng cô băn khoăn khi thấy âm đạo của mình có chất dịch màu trắng đục giống như tinh dịch của nam giới xuất ra sau mỗi lần gần gũi.

Về phía Quang Bình, anh khẳng định bao cao su không vấn đề gì và được sử dụng ngay từ khi nhập cuộc, lúc xuất tinh không thể tràn ra ngoài được. Qua tìm hiểu, Thu Hương lo lắng khi biết rằng, nữ giới cũng có thể xuất tinh và điều này không biết có làm cô khó mang thai hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không.

Vợ trẻ bất an vì mỗi lần amp;#34;yêu” đều xuất hiện chất lạ, chuyên gia nói: amp;#34;Chúc mừng, mấy ai được hưởng niềm vui đó!amp;#34; - 1

Dù quan hệ thăng hoa nhưng sau đó lại xuất hiện tình trạng lạ ở âm đạo khiến người vợ trẻ lo lắng. Ảnh minh họa. 

TS.BS Phan Chí Thành (Bệnh viện Phụ sản Trung ương), chuyên gia về tình dục nữ cho rằng, nữ giới hoàn toàn có khả năng xuất tinh và điều đó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, vì thế mọi người không nên lo lắng.

“Xuất tinh ở nữ giới xảy ra ít hơn và khó nhận biết hơn so với ở nam giới. Dù cùng là chất dịch nhưng của nam giới có chức năng vận chuyển tinh trùng để thụ thai, còn tinh dịch của nữ giới dù cũng xuất ra ngoài nhưng không có chức năng đó”, bác sĩ Thành lý giải.

Theo bác sĩ Thành, rất nhiều chị em ngạc nhiên khi nói đến xuất tinh ở nữ giới, tuy nhiên bằng chứng khoa học đã chứng minh, nữ giới cũng có thể có hiện tượng xuất tinh, nhưng dấu hiệu thường kín đáo và khó nhận biết hơn ở nam giới. Vì vậy, xuất tinh ở nữ giới có thể gây bất ngờ cho bản thân bạn nữ cũng như đối với bạn tình.

Vợ trẻ bất an vì mỗi lần amp;#34;yêu” đều xuất hiện chất lạ, chuyên gia nói: amp;#34;Chúc mừng, mấy ai được hưởng niềm vui đó!amp;#34; - 2

Bác sĩ Thành cho biết, xuất tinh ở nữ giới thường kín đáo và ít gặp hơn so với nam giới. 

Bác sĩ Thành cho biết, dịch xuất từ âm đạo của nữ giới thường loãng hoặc hơi trắng đục, thường chứa đường và protein - những chất cũng được tìm thấy trong tinh dịch của nam giới. Điều này khiến các nhà nghiên cứu tin rằng rằng các tuyến ở thành trước âm đạo và xung quanh niệu đạo có thể là nơi đảm nhiệm chức năng tiết tinh dịch ở nữ giới.

Giống như xuất tinh từ dương vật, dịch tiết này cũng được giải phóng nhờ sự co thắt của các cơ sàn chậu và các cơ của hệ thống ống tuyến sinh dục để đi qua niệu đạo. Khi các cơ co thắt, cơ thắt bàng quang sẽ đóng lại, đó là lí do tại sao bạn không bị són tiểu khi xuất tinh ở cả nam và nữ.

Bác sĩ Thành cho rằng, chị em có hiện tượng xuất tinh thì đó là tín hiệu đáng mừng, chứ không phải đáng lo, vì thường sẽ đi kèm với cơn cực khoái. “Thực tế thì ở nam giới cực khoái thường đi kèm với xuất tinh, còn ở nữ giới thì rất nhiều trường hợp cực khoái xuất hiện một mình, ít đi kèm với xuất tinh hơn. Và cũng có nhiều chị em chưa bao giờ lên đỉnh trong các hoạt động tình dục của mình. Vì thế, các cặp đôi cần có sự chia sẻ, thấu hiểu nhau trong hoạt động tình dục để cả hai cùng được thăng hoa mỗi khi quan hệ”, bác sĩ Thành thông tin.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Phát hiện vợ mang bầu, chồng nằng nặc đòi ly hôn vì lý do bất ngờ mỗi khi làm chuyện ấy
Mỗi khi hai vợ chồng “giao ban”, anh Hùng luôn đeo bao cao su. Vì vậy khi biết tin vợ mang bầu, anh rất bất ngờ xen lẫn nghi ngờ vợ.

Tránh thai

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục