10 chiêu tránh thai kỳ lạ, kinh dị và khó tin nhất của các mỹ nữ, cung tần ngày xưa

Ngày 02/06/2019 10:36 AM (GMT+7)

Uống, tắm thủy ngân, mang tinh hoàn chồn, đặt phân voi vào tử cung.. là những chiêu trò tránh thai kỳ lạ và nguy hiểm nhất mà các mỹ nữ ngày xưa từng áp dụng.

1. Ấn huyệt lưu tinh

Lịch sử Trung Quốc ghi chép dưới thời nhà Thanh, việc tránh thai của phi tần rất được chú trọng. Sau khi cùng phi tử giao hoan, nếu nhà vua nói “không lưu”, thái giám tổng quản sẽ ấn vào huyệt sau cổ của phi tần để “long tinh” chảy ra khỏi thân thể.

Nếu vị phi tần nào được Hoàng đế đồng ý cho “lưu” thai rồng, ngày giờ thị tẩm sẽ được thái giám viết lại một cách cẩn thận để sau này đối chiếu.

Đây được xem là một trong những cách tránh thai khẩn cấp kỳ dị bậc nhất trong hậu cung thời bấy giờ. Điều này cũng thể hiện sự lạnh lùng trong việc "chọn mặt gửi vàng" của các vị Hoàng đế.  

10 chiêu tránh thai kỳ lạ, kinh dị và khó tin nhất của các mỹ nữ, cung tần ngày xưa - 1

Ảnh minh họa

2. Nhét xạ hương vào rốn

Ở Trung Quốc xưa, xạ hương không chỉ là cách giúp phụ nữ có được mùi thơm cơ thể nồng nàn quyến rũ mà nó còn là liều thuốc giúp tránh thai hiệu quả. Đây là bài thuốc được các cung tần mĩ nữa rất hay sử dụng.

Theo sử sách, Triệu Phi Yến cùng em gái là Triệu Hợp Đức đã đích thân thể nghiệm công hiệu của cách thức tránh thai này. Một số giai thoại cũng khẳng định việc nhét xạ hương vào rốn có tác dụng tránh thai tương đối hiệu quả.

Đây cũng là cách được phổ biến các gái lầu xanh cũng như cung tần mỹ nữ sử dụng để tránh thai và có làn da láng mịn, hương thơm bí ẩn. 

3. Uống thuốc bắc tránh thai

Đây là biện pháp tránh thai phần lớn được các kỹ nữ lầu xanh lựa chọn. 

Theo ghi chép, trước khi ra phục vụ khách, các kỹ nữ sẽ uống một loại thuốc bắc màu đen có những thành phần lạ với tác dụng tránh thai.

4. Đặt phân voi hoặc phân cá sấu vào tử cung

Đây là cách mà các phụ nữ ở Ấn Độ và Ai Cập đã sử dụng để tránh thai từ cách đây 3000 năm trước. Theo họ, phân của cá sấu, voi có tính axit cao, có tác dụng diệt tinh trùng. 

Họ lấy phân voi trộn với nước hoặc phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Trước khi giao hợp, tấm màng này được đặt vào âm đạo ngăn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung. 

10 chiêu tránh thai kỳ lạ, kinh dị và khó tin nhất của các mỹ nữ, cung tần ngày xưa - 2

5. Uống, tắm thủy ngân

Đây là biện pháp tránh thai được phụ nữ Ai Cập, Hi Lạp cổ đại, Trung Quốc ... áp dụng. Để tránh mang thai, họ uống thủy ngân hoặc cho một lượng nhỏ bạc, thủy ngân vào trà hay thức ăn hàng ngày. 

Tuy nhiên, khoa học ngày nay đã chỉ ra rằng, bạc và thủy ngân có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và thậm chí có thể gây sảy thai, sinh non.

6. Chèn miếng bọt biển chanh vào âm đạo

Những phụ nữ người Do Thái cổ đại đã ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn vào âm đạo của mình. Họ tin rằng chất Axit citric có trong chanh có thể diệt tinh binh.

Thậm chí, nhiều phụ nữ phong kiến Trung Hoa xưa còn vắt chanh vào vùng kín để hạn chế gia tăng nhân khẩu. Đây cũng là cách một số phi tần dùng để hại tình địch, không đối phương có cơ hội mang "long thai".

10 chiêu tránh thai kỳ lạ, kinh dị và khó tin nhất của các mỹ nữ, cung tần ngày xưa - 3

Ảnh minh họa.

7. Nuốt tai quả hồng

Theo quan niệm dân gian Trung Hoa cổ đại, dùng 7 tai quả hồng sấy khô trên ngói nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày thì 1 năm sau sẽ không mang thai. Tuy nhiên thời gian đó không được ăn hồng. 

Đến khi muốn có thai lại, người phụ nữ chỉ cần ăn 7 tai hồng. Theo nhiều gái lầu xanh thời bấy giờ, trước khi tiếp khách, má mì luôn cho uống một loại súp có vị chua ngọt nấu từ tai quả hồng để vĩnh viễn không thể mang thai. 

8. Dùng bao cao su từ ruột động vật

Một trong những loại bao cao su  lâu đời nhất được làm từ ruột lợn. Bao cao su lâu đời nhất được tìm thấy năm 1642 làm từ da động vật được tìm thấy ở Dudley Castle (Anh). Nhiều người còn ngâm sản phẩm trong sữa ấm để trở nên mềm dẻo.

9. Nghệ tây rửa vùng kín

Nghệ tây là một trong những cách tránh thai bí mật trong chốn hậu cung. Theo nhiều ghi chép, phi tần nào không được phép mang "long thai", sau khi ân ái thái giám sẽ treo người phụ nữ đó lên, dùng nước từ nghệ tây để rửa sạch vùng kín.

Theo nhiều ghi chép, có vị hoàng hậu còn ra lệnh cho hoạn quan mát xa cho người phụ nữ khác bằng nước nghệ tây trước khi "quan hệ" để đảm bảo tinh trùng của hoàng đế không có cơ hội sống sót trong người họ. 

10. Mang tinh hoàn chồn

Ngoài những phương pháp tránh thai trên, nhiều phụ nữ xưa còn có phương pháp tránh thai rất kỳ quặc đó là mang theo tinh hoàn cùng xương của con chồn bên trong đùi. 

Tương truyền, nếu người phụ nữ đeo trên đùi xương chồn cùng tinh hoàn của loài động vật này thì sẽ không bao giờ có thai. Tuy nhiên việc này là rất phản khoa học. 

Hãi hùng chuyện sinh nở thời xưa: Bác sĩ nam vào đỡ đẻ còn bị hoả thiêu
Khi y học chưa phát triển, chuyện sinh nở của phụ nữ ở khắp nơi trên thế giới đều rất khó khăn, vất vả. Tỉ lệ tử vong khi sinh con cũng không hề thấp.
Theo Trương Thi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tránh thai