10 hình ảnh sinh con tại nhà chân thực đến nghẹt thở

Ngày 23/10/2015 16:59 PM (GMT+7)

Xem bộ ảnh này, mẹ sẽ cảm nhận được sự đau đớn, mồ hôi và nước mắt của người mẹ trong cơn vượt cạn.

Nếu như những người mẹ sinh con tại bệnh viện hoặc những trung tâm sinh nở sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia y tế, bác sĩ và nữ hộ sinh... thì các mẹ bầu sinh con tại nhà sẽ phải chủ động trong mọi việc, có chăng chỉ là có sự giúp đỡ của chồng hoặc nữ hộ sinh. Tuy vậy, ngày nay tỷ lệ sinh con tại nhà đang không ngừng gia tăng, đặc biệt ở những đất nước phát triển như Brazil.

Về lý do chọn phương pháp sinh con tại nhà, nữ nhiếp ảnh gia Line Sena (33 tuổi, sống tại Brazil) cho biết đó là do các mẹ không muốn sử dụng những loại thuốc hỗ trợ khi sinh nở. Họ muốn có một ca sinh tự nhiên và con sẽ được chào đời trong không khí ấm cúng của gia đình chứ không phải ở phòng sinh lạnh lẽo.

Dù vậy, vì không sử dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản nên các mẹ sinh con tại nhà sẽ phải chịu đựng những cơn đau đẻ vô cùng kinh khủng và hành trình đón con chào đời của họ cũng nhiều mồ hôi, nước mắt hơn.

Để ghi lại những hình ảnh đáng nhớ này, nữ nhiếp ảnh gia Line Sena đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để đến từng nhà và theo sát từng ca sinh thường. Bộ ảnh sẽ giúp người xem cảm nhận rõ hơn về sự vất vả của người mẹ khi sinh con. 

Tỷ lệ các mẹ chọn sinh con tại nhà ở Brazil đang không ngừng gia tăng.

Lý do là họ không muốn áp dụng các phương pháp hỗ trợ y tế trong quá trình sinh nở.

Vì không sử dụng các phương pháp giảm đau nên những bà mẹ này khá vất vả để sinh con.

Hình ảnh chân thực em bé vừa lọt lòng mẹ.

Sự đau đớn của người mẹ khi sinh con.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Line Sena.

Theo Minh Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu