10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ

Ngày 05/07/2018 05:10 AM (GMT+7)

Khi đi khám do bị đầy bụng, bác sĩ đã nghi ngờ bà mẹ này bị mắc bệnh không dung nạp gluten. Nhưng không ai ngờ sự thật là cô đang mang thai.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ khi chưa muốn có con. Tuy nhiên, không có bất kỳ biện pháp tránh thai nào đảm bảo được 100%. Và câu chuyện của bà mẹ dưới đây là một ví dụ. 

Sita (33 tuổi, sống tại Essex, Anh) đã sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày liên tục trong suốt 10 năm qua một cách đều đặn. Chính vì vậy cô không bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ bất ngờ có con. 

Đầu năm 2017, Sita cảm thấy khó chịu vì thường xuyên bị đầy hơi sau khi ăn nên cô đã đến gặp bác sĩ. Tại đây, sau khi khám, bác sĩ cho rằng cô bị bệnh Celilac hay còn gọi là bệnh không dung nạp Gluten. Đây là một căn bệnh dị ứng với một dạng protein gọi là gluten, không cho phép cơ thể hấp thu gluten. Gluten được tìm thấy trong nhiều loại bột, ngũ cốc, như lúa mạch, lúa mì, yến mạch,... 

10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ - 1

Sita phát hiện ra mình mang thai khi đã hơn 32 tuần.

"Sau khi đi khám về, tôi có gặp một người bạn đã sinh 4 đứa con và kể cho cô ấy mọi chuyện. Lúc đó cô ấy nói "Mình biết điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cậu hãy thử thai xem sao". Tôi đã rất bối rối khi nghe điều đó", Sita kể lại. 

Vậy nhưng sau đó, cô vẫn ghé vào siêu thị mua que thử thai và thử ngay trong nhà vệ sinh. Kết quả đã khiến cô không tin nổi vào mắt mình, chiếc que thực sự hiện lên 2 vạch. "Thật không thể tin nổi. Tôi không hề có bụng bầu, không ốm nghén và không có triệu chứng gì cả", Sita chia sẻ. Thậm chí cô thỉnh thoảng vẫn bị ra máu và nghĩ đó là kinh nguyệt do chu kỳ vốn không đều. 

10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ - 2

Sau khi được phát hiện, bụng bầu của Sita to lên nhanh chóng.

Điều đáng ngạc nhiên hơn là lúc này Sita đã mang bầu gần 33 tuần, tức là bước vào những tháng cuối thai kỳ. 

"Bác sĩ cảnh báo trường hợp của tôi khá kỳ lạ nên em bé có thể chào đời bất cứ lúc nào. Vì vậy tôi và Tony cực kỳ hoảng hốt, tập hợp tất cả người thân, bạn bè để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày đón con. Buồn cười hơn nữa là ngay sau khi phát hiện ra mình đang mang thai thì bụng tôi bắt đầu to lên nhanh chóng. Hình như em bé của tôi thích chơi trốn tìm nhưng khi bị phát hiện rồi thì không cần giấu nữa", Sita chia sẻ. 

10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ - 3

Bác sĩ cho rằng em bé đã "trốn" sau nhau thai.

Đến tuần thứ 37, chỉ 4 tuần sau khi phát hiện mình mang thai, Sita đột nhiên bị đau bụng dữ dội. Cô lập tức được đưa vào bệnh viện và y tá xác định cô đã vỡ ối, cổ tử cung mở 5cm. 

"Tôi được đẩy thẳng đến phòng sinh và bác sĩ chuẩn bị gây tê màng cứng ngay. Vậy nhưng đến khi gây tê thì cổ tử cung tôi đã mở 9cm nên không kịp nữa. Bác sĩ yêu cầu tôi rặn luôn", Sita kể tiếp. 

Sau 15 phút rặn theo hưỡng dẫn của bác sĩ, Sita đã hạ sinh thành công cậu con trai khỏe mạnh, nặng 3,2kg, được đặt tên là Bobbi. "Khi ôm con vào lòng, cả tôi và chồng đều khóc. 4 tuần trước chúng tôi mới biết đến sự tồn tại của con, thế mà bây giờ con đã ở đây", Sita chia sẻ. 

10 năm uống thuốc tránh thai, mẹ sững người khi phát hiện có bầu, 4 tuần sau đã đẻ - 4

Cậu bé Bobbi chào đời hoàn toàn khỏe mạnh dù lúc mang bầu do không biết nên Sita vẫn uống rượu và sinh hoạt bình thường.

Theo nhận định của các bác sĩ, vị trí nhau thai của Sita có lẽ chính là lý do em bé bị giấu đi trong bụng cô. Mặc dù con trai xuất hiện đầy bất ngờ nhưng Sita cho biết, đối với cô và chồng, không có gì hạnh phúc hơn niềm vui được làm bố mẹ.

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu