1,4 triệu người cùng xem mẹ 6 con tự đẻ ngay trong vườn nhà, không thuốc, không y tá

Ngày 22/07/2018 18:50 PM (GMT+7)

Dù nhận nhiều phản ứng trái chiều nhưng bà mẹ này vẫn cho rằng việc chia sẻ video tự sinh con tại nhà của mình là đang giúp đỡ phụ nữ trên khắp thế giới.

Bà mẹ tự sinh con trong vườn không có sự giúp đỡ của nhân viên y tế.

Tùy vào điều kiện và quan điểm của bản thân và gia đình mà mỗi người mẹ lại có sự lựa chọn địa điểm khác nhau khi sinh nở. Có người chọn bệnh viện công, có người lại chọn bệnh viện tư sang trọng hoặc mời bác sĩ đến đỡ đẻ tại nhà.

Vậy nhưng chắc hẳn ít ai dám "liều" như bà mẹ trong đoạn video trên khi tự sinh con trong vườn nhà, không dùng thuốc giảm đau, không có sự theo dõi của nhân viên y tế. 

Bà mẹ trong đoạn video này là Sarah Schmid (36 tuối, sống tại Halle, Đức) và đây là lần sinh thứ 6 của cô. Sarah đã tự quay lại toàn bộ quá trình sinh trong vườn của mình và đăng tải lên Youtube. Hiện đoạn video đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt xem. 

1,4 trieu nguoi cung xem me 6 con tu de ngay trong vuon nha, khong thuoc, khong y ta - 1

Sarah không hề sử dụng thuốc giảm đau khi sinh con.

Sarah cũng cho biết cả 5 đứa trẻ trước cô đều không sinh trong bệnh viện. Trong đó lần sinh khiến cô thấy hài lòng nhất là khi sinh bé thứ 3. Lúc đó, cô đã tự mình sinh con trong một khu rừng hẻo lánh ở Thụy Điển suốt 4 tiếng cho đến khi chồng tìm đến. 

"Tôi cảm thấy thư giãn nhất khi được ở bên ngoài, nơi tôi có thể nhìn lên bầu trời và cảm nhận từng lớp cỏ dưới chân. Tôi đã xem những người sinh con ở bệnh viện và tôi nghĩ mình không thể làm vậy. Nó không mang cảm giác thư giãn. Một người phụ nữ làm theo đúng bản năng là điều tự nhiên và bình thường nhất. Tôi không nghĩ nó có gì lạ cả", Sarah chia sẻ. 

1,4 trieu nguoi cung xem me 6 con tu de ngay trong vuon nha, khong thuoc, khong y ta - 2

Cô cho biết mình thấy thoải mái khi được sinh con bên ngoài.

Bà mẹ 6 con này tin rằng việc chia sẻ các clip sinh con của mình lên mạng xã hội sẽ giúp đỡ những phụ nữ khác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có vẻ không phải tất cả người xem đều đồng ý với quan điểm của cô.

"Một số người rất hào hứng nhưng một số khác lại nghĩ rằng việc làm của tôi là ngu ngốc. Vậy nhưng tôi không quan tâm. Tôi yêu gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh của tôi", Sarah cho biết. 

1,4 trieu nguoi cung xem me 6 con tu de ngay trong vuon nha, khong thuoc, khong y ta - 3

Ca sinh của Sarah có vẻ đã diễn ra suôn sẻ.

Mẹ Hưng Yên gây sốc khi tự đẻ con, không cắt dây rốn, để nguyên nhau thai suốt 6 ngày
Thay vì đến bệnh viện hay trạm xá, bà mẹ này lựa chọn tự sinh con tại nhà, để mọi thứ thuận theo tự nhiên.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con thuận tự nhiên