27 tuổi đã mãn kinh, cô gái vẫn quyết tâm sinh con

Ngày 05/07/2019 19:29 PM (GMT+7)

Ashley Buchkoe, bà mẹ người Mỹ luôn nghĩ rằng mình có thể sẽ không bao giờ được làm mẹ sau khi được chẩn đoán bị suy buồng trứng sớm, đã thành công sinh con trong 18 tháng.

Ashley Buchkoe, 30 tuổi, được chẩn đoán bị suy buồng trứng sớm - một tình trạng khiến buồng trứng của cô giải rụng trứng không đều, có nghĩa là cô đang trải qua giai đoạn mãn kinh sớm.

Ashley và chồng cô, Michael, 35 tuổi, luôn mong muốn có một gia đình trọn vẹn nhưng các bác sĩ cho biết hy vọng duy nhất của họ là IVF( phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm) và cơ hội  chỉ là 5%.

27 tuổi đã mãn kinh, cô gái vẫn quyết tâm sinh con - 1

Vợ chồng Aslay và 2 đứa con

Sau khi bỏ ra 10.000 bảng Anh để điều trị vào năm 2017, cả hai vợ chồng gần như sụp đổ. Nhưng chín tháng sau, họ đã thành công khi thụ thai cậu con trai đầu lòng, Porter sau 18 tháng, tiếp đó là cô con gái  Piper, giờ đã được 4 tuần tuổi.

Ashley chia sẻ: "Tôi luôn muốn kết hôn và sinh con, nhưng moi thứ luôn không thuận lợi sau 1 năm kết hôn và tôi biết có điều gì đó không ổn. Sau hàng chục xét nghiệm với bác sĩ điều trị nội tiết sinh sản, tôi nhận được tin hy vọng duy nhất để sinh con là thụ tinh trong ống nghiệm. Vào thời điểm trải qua giai đoạn đầu của thời kỳ mãn kinh sớm, tôi đã trải qua những dâu hiệu bất thường nhưng không nghĩ rằng đó là điều đáng lo ngại.

"Bác sĩ khuyên tôi nên bắt đầu biện pháp IVF với trứng của người hiến vì lượng trứng của tôi rất thấp, nhưng tôi mong muốn một gia đình thật sự của chính mình.Chúng tôi đã mạo hiểm và thất bại. Cả hai vợ chồng rất đau lòng Tôi chưa bao giờ tưởng tượng việc có con lại khó khăn đến thế. Tôi đã cố gắng thử thêm một lần nữa và thật may mắn là chúng tôi đã thành công".

27 tuổi đã mãn kinh, cô gái vẫn quyết tâm sinh con - 3

Asley cùng với cậu con trai Porter  và cô con gái 4 tuần tuổi

Ashley phải chịu đựng những cơn co thắt chuyển dạ sớm khiến cô phải nằm trên giường suốt chín tuần trước khi sinh con trai Porter vào tháng 1 năm 2018.Cô tâm sự: "Đó là cảm giác tuyệt vời nhất của tôi khi lần đầu tiên bế Porter, nó là tất cả những gì tôi từng mơ ước".

Vì không đủ khả năng tài chính cho lần thực hiện IVF thứ 2 nên cả hai vợ luôn biết ơn vì những gì đã có. Nhưng vợ chồng Asley đã nhận được một tin bất ngờ là cô đã mang thai lần thứ hai. "Cả hai chúng tôi đều bị sốc, Michael cũng không thể tin được. Ước mơ của chúng tôi cuối cùng đã thành hiện thực và giờ chúng tôi có một cô con gái tuyệt vời nhất, Piper, mới bốn tuần tuổi.

"Vô sinh là chấn thương và có những lúc tôi đã nghi ngờ rằng mình sẽ không thể thành công, nhưng bây giờ tôi may mắn có được hai đứa con xinh đẹp và một gia đình thật sự hạnh phúc”.

Con trai duy nhất qua đời, vợ chồng U60 Hà Nội liều lĩnh mang thai ở tuổi mãn kinh
Tai nạn giao thông cướp đi cậu con trai duy nhất của vợ chồng cô Nga nhưng may mắn lại đã mỉm cười với họ sau quá trình dài can thiệp y học hiện đại.
Theo Diễm Quỳnh (Dịch từ the mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con